Tin tức

Hội Chữ thập đỏ Kampong Chhnang đánh giá cao món quà nhân đạo của Việt Nam

 Các y, bác sỹ Việt Nam trong đoàn phát thuốc miễn phí cho bà con. Ảnh: Minh Hưng - PV TTXVN tại Campuchia
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong hai ngày 11 và 12/8, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Tây Ninh và đoàn Thầy thuốc chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức khám bệnh, tặng quà nhân đạo cho khoảng 500 bà con nghèo người Campuchia gốc Việt và người Campuchia tại huyện Kampong Tralach thuộc tỉnh Kampong Chhnang.
 
Chuyến khám bệnh và tặng quà nhân đạo này nằm trong chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh về công tác đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia, đồng thời căn cứ vào lời mời của Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Kampong Chhnang tới Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Tây Ninh.
 
Phát biểu tại sự kiện này, ông Hy Nath - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kampong Chhnang, xúc động nói: “Các gia đình người dân trong huyện rất phấn khởi khi nhận quà và được khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh và các nhà hảo tâm Việt Nam. Nhân dân hai nước thường xuyên giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Chúng tôi coi đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Campuchia-Việt Nam”.
 
Theo ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, kế hoạch của đoàn là khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà nhân đạo cho 300 người Campuchia gốc Việt và 200 người Khmer thuộc diện nghèo và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kampong Tralach. Tổng giá trị của số thuốc men, quà tặng của chuyến đi vì mục đích nhân đạo này là 240 triệu đồng.
 
Ông Võ Văn Na, 57 tuổi, người Campuchia gốc Việt sinh sống tại huyện Kampong Tralach, bày tỏ sự biết ơn sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, những nhà hảo tâm Việt Nam đã giúp đỡ bà con nghèo địa phương. Ông cho rằng những phần quà gồm gạo, mì, bột ngọt, đường… vô cùng có ý nghĩa, đặc biệt là với nhóm bà con người Campuchia gốc Việt đang gặp nhiều khó khăn khi chuyển đổi từ các bè cá trên sông lên sinh sống ở trên bờ.
 
Kampong Chhnang là tỉnh mà cộng đồng người gốc Việt tại đây đang gặp phải một số vấn đề khó khăn trong việc di dời, tái định cư các hộ dân sống trên nhà nổi ở Biển Hồ theo quy định pháp luật sở tại.
 
Hiện Hội Khmer-Việt Nam đang nỗ lực hỗ trợ bà con cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh tìm kiếm phương hướng chuyển đổi nghề nghiệp nhằm tạo kế mưu sinh cho bà con, đặc biệt là việc chăm lo học hành, cải thiện tương lai của trẻ em trong cộng đồng./.

TTXVN/VNP

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhân dân cả nước bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhân dân cả nước bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn

Sáng 25/7, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên khắp đất nước không có điều kiện trực tiếp về viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã theo dõi chương trình tường thuật trực tiếp lễ viếng trên sóng truyền hình. Trên mọi nẻo đường Tổ quốc đều treo cờ rủ, nhịp sống dường như chậm hơn, trầm lắng hơn để tưởng nhớ sự ra đi của người con ưu tú dân tộc. Mỗi người dân Việt Nam sẽ mãi khắc ghi hình ảnh một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước hết sức giản dị, gần gũi với người dân.

Top