Tin tức

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội hỗ trợ phòng, chống dịch

Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng quà tại khu cách ly Ký túc xá
Trường Đại học FPT. Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN
Chiều 6/4, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội do ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng các cơ quan, đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đến thăm, động viên, chia sẻ và trao tặng quà tại 2 điểm cách ly, điều trị để phòng, chống dịch COVID-19 là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) và khu cách ly Ký túc xá Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Đoàn công tác đã thăm và trao tặng các y bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và các cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly Ký túc xá Trường Đại học FPT, mỗi điểm 1 tấn gạo, 1.000 tấm kính chống giọt bắn, 1.000 hộp thực phẩm và 50 triệu đồng tiền mặt.

Trực tiếp trao tặng tại hai địa điểm, ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, thông qua hoạt động này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội muốn gửi gắm những tình cảm, sự sẻ chia đối với những y bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, mong các đồng chí mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tại khu cách ly Ký túc xá Trường Đại học FPT, Thượng tá Nguyễn Công Hải, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất cho biết, Ký túc xá đang phục vụ 1.200 người thực hiện cách ly. Đây là những người trở về từ nước ngoài và một số địa phương trong thành phố Hà Nội. Trước sự động viên, sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ, Thượng tá Nguyễn Công Hải khẳng định, các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 của đất nước.

Ngay từ khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, các cấp hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chung tay phòng, chống dịch. Các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ được các cấp hội thực hiện thường xuyên, liên tục như: Phát tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, các phương tiện, dụng cụ phòng, chống dịch... tới người dân và các đơn vị, cơ sở y tế. Cùng với đó, nhiều đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm cũng hưởng ứng hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, ủng hộ các thiết bị, tiền mặt, thực phẩm tặng lực lượng phòng, chống dịch và người đang thực hiện cách ly, điều trị để phòng, chống dịch COVID-19./.

TTXVN/VNP


Top