Tin tức

Hội báo Xuân Canh Tý 2020: Báo chí góp phần cổ vũ, khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước

Khách tham quan đọc báo tại Hội Báo xuân Đà Nẵng 2020. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Trong không khí cả nước chào đón năm mới và thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 15/1, Hội báo Xuân Canh Tý 2020 đã diễn ra rộn ràng tại nhiều địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo người làm báo và người dân. Hội báo Xuân là dịp để những người làm báo được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm làm báo nhằm nâng cao chất lượng mỗi ấn phẩm báo chí, góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội…

Hội báo Xuân Xứ Lạng năm 2020 đã đem đến cho bạn đọc, bạn nghe đài và xem truyền hình cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước nói chung và báo chí trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng. Hội báo Xuân năm nay có 8 cơ quan, đơn vị báo chí Trung ương và địa phương cùng tham gia. Hội báo có hàng trăm ấn phẩm, sản phẩm báo chí ở đầy đủ các loại hình gồm: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử và báo ảnh, do các cơ quan, đơn vị tham gia Hội báo trực tiếp phát hành.

Các ấn phẩm, sản phẩm báo chí được trưng bày tại Hội báo Xuân năm nay không chỉ bắt mắt về hình thức trình bày mà còn đặc sắc về nội dung; phản ánh toàn diện, sinh động các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của đất nước và của tỉnh Lạng Sơn năm 2019, định hướng năm 2020 và những góc nhìn đa dạng, đánh giá khách quan, chân thực, đa chiều về những vấn đề diễn ra trong đời sống xã hội.

Phát biểu tại Hội báo Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được và sự nỗ lực, cố gắng cao của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ phản ánh, thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của tỉnh Lạng Sơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, lực lượng báo chí địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Lạng Sơn tiếp tục đồng hành với tỉnh để cổ vũ, động viên toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Cùng với đó là tăng cường phản biện xã hội, cống hiến, tâm huyết, trí tuệ, sáng tạo ra nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cao, có sức chiến đấu mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi thực tiễn của đời sống báo chí trong tình hình mới.

Hội báo Xuân Xứ Lạng năm 2020 diễn ra đến 3/2/2020 (tức ngày 9 tháng Giêng năm Canh Tý).

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 được Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tại Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố. Năm nay có thêm 10 đơn vị báo chí lần đầu tiên tham gia Hội báo Xuân, nâng tổng số cơ quan báo chí tham gia lên 21 đơn vị, trong đó có 16 đơn vị báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Đà Nẵng.

Tại Hội báo Xuân, đông đảo độc giả Đà Nẵng đã được xem hàng trăm đầu báo, sách, tạp chí với gần 800 ấn phẩm của 21 đơn vị tham gia. Nhiều đơn vị tích cực gửi ấn phẩm tham gia trưng bày, với nhiều nội dung hấp dẫn, đặc sắc, trong đó cơ quan Thông tấn xã Việt Nam gửi đến Hội báo Xuân 20 đầu báo, tạp chí với gần 160 ấn phẩm.

Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam cho biết: Năm nay các ấn phẩm tham gia Hội báo đều có thiết kế đẹp mắt, chất lượng nội dung phong phú, thể hiện không khí đón Xuân hứng khởi tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Điều này cũng thể hiện những nỗ lực cống hiến của đội ngũ người làm báo đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Tại Hội báo Xuân Đà Nẵng 2020, lần đầu tiên có sự tham gia trưng bày 50 tác phẩm với chủ đề Xuân quê hương của các hội viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh thuộc Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng. Hội báo xuân Đà Nẵng 2020 sẽ kéo dài từ nay đến ngày 30/1.

 Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Bố Trạch với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”. Tham gia trưng bày, giới thiệu tại Hội báo xuân năm nay có trên 300 ấn phẩm của hơn 300 tờ báo và tạp chí trong cả nước để phục vụ bạn đọc.

Ông Lê Khánh Hòa, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Bình cho biết: Các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân năm nay về hình thức được trình bày, in ấn đẹp, hấp dẫn, nội dung tin bài phong phú, đa dạng, bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích; nhiều bài viết mang tính tổng hợp, đúc kết, dự báo, phân tích chuyên sâu, mang tính thời sự của đất nước cũng như của địa phương. Nhiều bài viết được tác giả đầu tư công phu, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

Hội báo Xuân là hoạt động thường niên mỗi độ Tết đến, Xuân về. Đây là nét đẹp truyền thống của báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước hội nhập và phát triển. Hội báo Xuân cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới báo chí Quảng Bình trong năm qua; động viên, cổ vũ, khơi dậy các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an toàn, trật tự xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng trong năm mới 2020. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để đội ngũ những người làm báo có dịp giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động báo chí trên địa bàn.

Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 Quảng Bình diễn ra đến hết ngày 21/1/2020 (tức ngày 27 tháng Chạp)./.

TTXVN/VNP

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab (Cờ-lau Soáp), Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024./.

Top