Tin tức

Hỗ trợ gạo mùa giáp hạt cho đồng bào dân tộc thiểu số biên giới

Phát gạo mùa giáp hạt cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn xã Ia O,
huyện Chư Prông (Gia Lai). Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
Nằm trong chương trình hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên có đủ gạo ăn trong mùa giáp hạt năm 2019, ngày 25/7, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức cấp gần 10 tấn gạo cho gần 500 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã: Ia Púch, Ia O, Ia Tôr, Ia Me của huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Các gia đình được hỗ trợ gạo đợt này là các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mỗi hộ được nhận từ 20-25 kg gạo.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm chính trị Binh đoàn 15, cho biết: Thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình phát gạo của Binh đoàn là nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ bà con vùng biên trong mùa giáp hạt. Qua đó, Bình đoàn góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn vùng biên giới.

Từ đầu năm 2019 đến nay Binh đoàn 15 đã hỗ trợ gạo mùa giáp hạt cho hơn 2.200 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai với kinh phí gần 600 triệu đồng. Việc hỗ trợ gạo là một trong những việc làm thường xuyên của Binh đoàn 15 nhằm giúp các hộ gia đình trên địa bàn biên giới khắc phục tình trạng thiếu đói vào mùa giáp hạt, góp phần làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn mà các đơn vị của Binh đoàn 15 đứng chân./.

TTXVN/VNP

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/11/2023 tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, điểm bán hàng của các doanh nghiệp tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức với hy vọng, không chỉ là nơi mua sắm và trải nghiệm cho người dân và du khách dịp cuối năm mà còn là "cầu nối" giúp nhiều doanh nghiệp thâm nhập hệ thống bán lẻ thị trường Thủ đô và cả nước.

Top