Tin tức

Hỗ trợ đưa các nạn nhân trong vụ nổ bom tại Ai Cập về nước trong thời gian sớm nhất

Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ phát biểu tại buổi làm việc.
(Ảnh: Việt Khoa/TTXVN)
Ngày 30/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã có cuộc làm việc với đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh do ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch thành phố làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Lữ hành Saigontourist. 

Tại cuộc họp, hai bên đã tập trung thảo luận các biện pháp tốt nhất nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ bom hôm 28/12 được về nước trong thời gian nhanh nhất có thể. Đại sứ quán và đoàn công tác cũng tiến hành rà soát các nạn nhân trong vụ việc này.

Hai bên thống nhất sẽ phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để đưa 8 người khỏe mạnh trong đoàn du lịch về nước trước, tiếp đó sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để đưa thi thể 3 nạn nhân thiệt mạng về nước, còn 3 nạn nhân bị thương nặng, trong đó có người phải phẫu thuật, sẽ chờ kết luận của bác sỹ và đưa về nước ngay khi điều kiện sức khỏe của họ cho phép. 

Tại cuộc họp, Đại sứ Trần Thành Công khẳng định sẽ cố gắng thu xếp cho những người khỏe mạnh hoặc bị thương nhẹ, có thể đi lại được, về nước trong một hoặc hai ngày tới. 

Phía Saigontourist cho biết sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ các nạn nhân về nước cũng như tạo điều kiện giúp đỡ thân nhân những người bị nạn đã sang Ai Cập. 

Tiếp đó, Đại sứ quán và đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh đã gặp gỡ các thân nhân những người bị nạn từ Việt Nam sang để lo các thủ tục cho các nạn nhân. 

Tại cuộc gặp, anh Nguyễn Nguyên Vũ - thân nhân của chị Nguyễn Thúy Quỳnh, nạn nhân thiệt mạng, bày tỏ cám ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, công ty Saigontourist đã làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ bằng tấm lòng về mọi mặt và đến nay gia đình rất hài lòng. 

Ngoài ra, anh cũng mong muốn được đưa thi thể chị Quỳnh về nước trong thời gian nhanh nhất có thể, mong nhờ các cơ quan can thiệp, hỗ trợ làm việc với phía Ai Cập để thúc đẩy nhanh việc này. 

Cùng ngày, đoàn đại biểu Quốc hội Ai Cập do ông Karim A.Darwish, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ai Cập làm trưởng đoàn, một số người dân Ai Cập đã tới Đại sứ quán bày tỏ chia buồn với lãnh đạo Việt Nam và thân nhân những người bị nạn./.

TTXVN/VNP


Top