Tin tức

Hậu Giang thúc đẩy hợp tác với tỉnh Jeollanam-do của Hàn Quốc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
Chiều 21/3, tại tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Naju, tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc) về kế hoạch hợp tác giữa hai địa phương.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu nhấn mạnh, tỉnh Hậu Giang rất coi trọng việc hợp tác quốc tế để tận dụng sự hỗ trợ về kỹ thuật, tài chính trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đến nay, tỉnh đã hợp tác được với nhiều quốc gia trong khu vực, trong đó mối quan hệ hợp tác với các địa phương, tập đoàn của Hàn Quốc đạt được kết quả đáng kể.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề xuất hai địa phương phối hợp, tìm hiểu về việc đặt văn phòng xúc tiến thương mại tại thành phố Naju để giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư, các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam. Văn phòng xúc tiến thương mại tại Naju sẽ là cầu nối giữa Hậu Giang và các địa phương của Việt Nam với các địa phương của Hàn Quốc.
 
Ông Lê Tiến Châu cũng bày tỏ mong muốn kết nối với các doanh nghiệp đầu tư vào Hậu Giang và xây dựng Khu công nghiệp chuyên Hàn; thúc đẩy hợp tác giữa Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hậu Giang với các đài truyền hình có kinh nghiệm, trình độ trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Hàn Quốc; giao lưu, hợp tác về văn hóa để giới thiệu hình ảnh, văn hóa Việt Nam đến người dân Hàn Quốc. 

Nghị viện trưởng thành phố Naju, tỉnh Jeollanam-do Kim Sun Yong thay mặt đoàn công tác của thành phố Naju, tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc) thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, các sản phẩm của tỉnh Jeollanam-do. Ông Kim Sun Yong bày tỏ mong muốn hợp tác trên tinh thần cùng phát triển với tỉnh Hậu Giang trên nhiều lĩnh vực và khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa các đài truyền hình của Hàn Quốc với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hậu Giang.../.

TTXVN/VNP


Top