Tin tức

Hấp dẫn Ngày hội Lân Huế năm 2022

Tối 3/9, tại Quảng Trường Ngọ Môn, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức khai mạc Ngày hội Lân Huế năm 2022. Ngày hội thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Diễn ra trong hai ngày 3- 4/9, ngày hội thu hút sự tham gia của 17 đội lân đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, tham gia biểu diễn thi đấu ở hai nội dung Địa bửu và Mai hoa thung.

  Biểu diễn nội dung Mai Hoa Thung. Ảnh: TTXVN

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, “Ngày hội Lân Huế năm 2022” là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện của Lễ hội mùa Thu với chủ đề "Thu quyến rũ", trong khuôn khổ Festival Huế 2022 và chào đón Quốc khánh 2/9.

Điểm nhấn được nhiều người quan tâm trong Ngày hội Lân Huế năm 2022 là nội dung biểu diễn thi đấu Mai hoa thung và Địa bửu. Nếu phần thi “Địa bửu” hứa hẹn làm cho mọi người phải trầm trồ bởi sự tinh tế trong từng chuyển động, điêu luyện trong lối biểu diễn thì những tiết mục “Mai hoa thung” lại mang đến không khí sôi động, kịch tính và đầy bất ngờ với những pha trình diễn mạo hiểm trên cao; hứa hẹn mang đến cho du khách và người dẫn những màn biểu diễn mãn nhãn, hấp dẫn.

Ngày hội Lân Huế năm 2022 không chỉ là một hoạt động văn hóa, thể thao góp phần duy trì, bảo tồn, phát triển bộ môn nghệ thuật lân sư rồng truyền thống của Việt Nam mà còn là món quà độc đáo mà ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế dành tặng người dân địa phương và du khách ghé thành phố thăm Huế trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và Tết Trung thu.

Lân sư rồng là khơi mở cho những điềm lành, vạn sự hanh thông. Những màn biểu diễn mùa lân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân tại Thừa Thiên-Huế và nhiều vùng miền trên cả nước.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra chung kết nội dung Mai hoa thung với 7 đội thi, gồm Miếu 7 bà tỉnh An Giang; Tứ Câu thành phố Đà Nẵng; Vũ Miên thành phố Đà Nẵng; Bạch Ngọc Đường tỉnh Thừa Thiên -Huế; Tài Bảo Đường thành phố Đà Nẵng; Tứ Kỳ-Hà Nội và Quang Nghệ tỉnh Bình Dương./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top