Tin tức

Hành trình về vùng xanh Lai Châu


Du khách khám phá đồi chè Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Thích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”. Hơn 100 du khách tham gia cuộc hành trình đã có những trải nghiệm phấn khích khi được tham quan, tìm hiểu, khám phá các điểm đến thú vị trên địa bàn tỉnh như bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải của huyện Tam Đường; đồi chè Tân Uyên; làng cá Thẩm Phé…

Bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường nằm ở độ cao hơn 1.400 m so với mặt nước biển. Những ngày này, sương mờ bao phủ những ngôi nhà trình tường của đồng bào dân tộc Dao tạo một khung cảnh mờ ảo khiến du khách đến đây thích thú. Tham quan những tường rào bằng đá, những ngôi nhà trình tường, khám phá cuộc sống sinh hoạt, văn hóa của người Dao hay thưởng thức những sản vật địa phương…

Một trong những điểm đến của chương trình là đồi chè Tân Uyên, thuộc thị trấn Tân Uyên. Đứng từ trên tháp cao, hòa vào thiên nhiên rộng lớn, phóng tầm mắt ra xa là màu xanh bạt ngàn. Tại đây, nhiều du khách đã lưu lại những kỷ niệm bằng những tấm ảnh đẹp hay cùng trải nghiệm công việc hái chè với người dân bản địa.

Điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình là huyện Than Uyên. Tại đây, du khách tham quan làng cá Thẩm Phé, khu Homestay Love Hill…. Đặc biệt về đêm, phố đi bộ Than Uyên với nhiều hoạt động văn hóa đường phố đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách gần xa.

Ông Hoàng Hùng, một trong những du khách trải nghiệm trong chuyến đi cho biết, sau thời gian giãn cách xã hội, nhiều người dân muốn được đi tham quan, trải nghiệm những điểm đến mới lạ. Hành trình lần này ông rất hài lòng.

Anh Nguyễn Văn Đức, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên đến Lai Châu. Những điểm mình đã đặt chân đến, cảm thấy rất yên bình; đặc biệt là được khám phá văn hóa bản sắc của con người Lai Châu".

Sự kiện Caravan Lai Châu 2021 - Hành trình về với vùng xanh là một trong những chuỗi sự kiện kích cầu du lịch. Theo kế hoạch, Lai Châu sẽ tổ chức một loạt sự kiện văn hóa, du lịch trong hai tháng cuối năm, bao gồm: Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu với chủ đề “Lai Châu kỳ vĩ và bản sắc”; Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III năm 2021… Thông qua các hoạt động nhằm phục hồi ngành Du lịch trong bối cảnh "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", qua thông điệp “Lai Châu điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”.

Ông Trần Quang Kháng,Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lai Châu cho biết, đây là chương trình khởi động của du lịch Lai Châu trong điều  kiện "bình thường mới". Tỉnh truyền thông điệp Lai Châu có nhiều điểm đến hấp dẫn và mến khách để kích cầu du lịch nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Để thích ứng với điều kiện "bình thường mới", ngành Du lịch Lai Châu xác định khôi phục du lịch theo phương châm chủ động thích ứng, linh hoạt để đạt hiệu quả, đồng thời bảo đảm an toàn cho khách du lịch và cộng đồng. Tỉnh tập trung đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch gắn với triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và thông điệp “Lai Châu điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”. Tỉnh huy động sự hưởng ứng của doanh nghiệp du lịch qua các hoạt động kích cầu du lịch, tạo ra các dịch vụ du lịch liên hoàn với các chương trình du lịch độc đáo, đặc sắc. Cùng với đó, tỉnh Lai Châu tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội trao đổi nguồn khách nội địa.

Việc thu hút du khách đến Lai Châu du lịch sẽ là cơ hội quảng bá các điểm du lịch, sản phẩm văn hóa đặc trưng của địa phương, góp phần thúc đẩy du lịch bứt phá vươn lên, từng bước đưa tỉnh trở thành điểm đến hấp dẫn của Tây Bắc./.

TTXVN/VNP


Top