Tin tức

Hàng nghìn người tham gia đồng diễn áo dài Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh

Màn đồng diễn áo dài thành hình cây đại thụ, thể hiện ý nghĩa về thành phố xanh, văn minh, yêu chuộc hòa bình và mến khách. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Sáng 3/3, hơn 3.000 người trong trang phục áo dài đã cùng tham gia chương trình đồng diễn áo dài tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 6-2019, được tổ chức từ ngày 2-17/3.

Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp về một thành phố xanh, sạch, yêu hòa bình và nghĩa tình. Hình ảnh hàng nghìn tà áo dài tung bay còn thể hiện về niềm tự hào áo dài dân tộc Việt, tình yêu quê hương đất nước và tôn vinh những giá trị văn hóa, tinh thần vẫn còn giữ gìn và lưu truyền từ nhiều thế hệ người Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 6 diễn ra liên tục đến ngày 17/3, tại nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố như: Phố đi bộ Bùi Viện, đường đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện Thành phố, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, các trường học, doanh nghiệp… với hơn 15 chương trình giao lưu, kết nối và tương tác với công chúng, xoay quanh chủ đề về tà áo dài Việt Nam.

Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội, 26 nhà thiết kế áo dài và 15 đại sứ hình ảnh cho Lễ hội sẽ tham gia giới thiệu các bộ sưu tập áo dài mới nhất, thể hiện xu hướng áo dài, cũng như chất liệu may áo dài từ truyền thống đến hiện đại.

Từ năm 2014, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào cuối tuần đầu tháng 3 hàng năm nhằm tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam./.


TTXVN/VNP

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhân dân cả nước bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhân dân cả nước bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn

Sáng 25/7, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên khắp đất nước không có điều kiện trực tiếp về viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã theo dõi chương trình tường thuật trực tiếp lễ viếng trên sóng truyền hình. Trên mọi nẻo đường Tổ quốc đều treo cờ rủ, nhịp sống dường như chậm hơn, trầm lắng hơn để tưởng nhớ sự ra đi của người con ưu tú dân tộc. Mỗi người dân Việt Nam sẽ mãi khắc ghi hình ảnh một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước hết sức giản dị, gần gũi với người dân.

Top