Tin tức

Hàn Quốc kỳ vọng vào viêc nối lại hợp tác kinh tế với Triều Tiên

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) Choi Jong-ku cho biết việc nối lại hợp tác kinh tế với Triều Tiên dự kiến sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho khu vực tài chính của Hàn Quốc cũng như nhiều ngành của nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ông Choi Jong-ku đưa ra nhận định trên trong một cuộc hội thảo do Yonhap Infomax, đơn vị thông tin tài chính của hãng thông tấn Yonhap tổ chức ngày 29/5. 

Cuộc hội thảo này nhằm thảo luận triển vọng hợp tác kinh tế liên Triều, trong bối cảnh những kỳ vọng về hợp tác kinh tế giữa hai miền đã dấy lên sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có hai cuộc gặp trong hơn một tháng qua, trong đó ông Kim Jong-un đã cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên và hai bên đã ra một tuyên bố chung. 

Ông Choi Jong-ku nêu rõ: "Có những kỳ vọng hợp tác kinh tế liên Triều có thể được nối lại sau Tuyên bố Panmunjom."

Trích dẫn những báo cáo của các ngân hàng đầu tư nước ngoài, ông Choi Jong-ku nhận định hợp tác kinh tế liên Triều sẽ tác động tích cực tới thị trường chứng khoán Hàn Quốc và toàn bộ nền kinh tế nước này. 

Nếu Seoul và Bình Nhưỡng nhất trí tiếp tục các dự án hợp tác kinh tế một cách nghiêm túc, ông Choi Jong-ku cho rằng nền kinh tế Hàn Quốc sẽ thu về 55 tỷ USD. 

Hai dự án lớn về hợp tác kinh tế liên Triều là các tour du lịch tới Núi Kumgang và khu công nghiệp chung ở thành phố vùng biên Kaesong của Triều Tiên đã bị đình chỉ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân./.

TTXVN/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top