Tin tức

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam 300.000 USD để khắc phục hậu quả thiên tai

Ông Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trao tượng trưng gói hỗ trợ cho Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Hoàng Hiệp. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN
Ngày 29/10, tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan đã trao trực tiếp gói hỗ trợ tiền mặt trị giá 300.000 đô la Mỹ cho Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Hoàng Hiệp để giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp gửi lời cảm ơn tình cảm của đất nước Hàn Quốc nói chung và cá nhân ngài Đại sứ nói riêng đối với nhân dân Việt Nam trước những khó khăn do thiên tai gây ra, đồng thời cho biết, để có phương án sử dụng hiệu quả gói hỗ trợ nêu trên, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai sẽ thảo luận với địa phương, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp. Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: phát tiền cho dân; đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà; hoặc đề xuất hỗ trợ cộng đồng hệ thống báo động khi có lũ, bão.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão và mưa lũ gây ra, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả để giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại.

Sau khi Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai ra lời kêu gọi, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong những tổ chức nước ngoài đầu tiên hưởng ứng kịp thời và có kết quả cụ thể./.

TTXVN/VNP

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab (Cờ-lau Soáp), Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024./.

Top