Tin tức

Hai mẹ con nhiễm bệnh tại Vĩnh Phúc đã được xuất viện

Hai bệnh nhân xuất viện cùng với cán bộ y bác sĩ Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà.
Ảnh: Hoàng Hùng- TTXVN
Chiều 20/2, Trung tâm Điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp (Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà), huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tiếp tục công bố có thêm 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Trung tâm đã khỏi bệnh và được xuất viện. Hai trường hợp này là mẹ và con ruột.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ P.T.T, sinh năm 1971, ở xã Sơn Lôi, huyện  Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Bà P.T.T là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 công nhân của Công ty Nihon Plast Vietnam đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về đã được điều trị khỏi bệnh.

Bệnh nhân P.T.T tiếp xúc với người được xác định nhiễm COVID-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/2, có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám Đa khoa Quang Hà để điều trị. Sau 14 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho và sốt, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 đều âm tính và đủ các điều kiện được xuất viện.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ N.T.T.D, sinh năm 2004, là con gái ruột bệnh nhân P.T.T và là em ruột bệnh nhân N.T.D. Bệnh nhân N.T.T.D tiếp xúc với người được xác định nhiễm COVID-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/2, có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám Đa khoa Quang Hà để điều trị. Sau hai tuần điều trị và chăm sóc, bệnh nhân ổn định, xét nghiệm  lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính.

Hiện tại, Vĩnh Phúc chỉ còn 1 trường hợp mắc bệnh là ông N.V.V, sinh năm 1970, ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông là bố của 2 chị N.T.D và N.T.T.D; đồng thời là chồng của bà P.T.T.

Nhờ những nỗ lực, quyết tâm trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh... chiều 20/2/2020, cán bộ, nhân viên Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã được Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc trao quyết định khen thưởng để động viên, cổ vũ tinh thần làm việc, công tác nhiệt tình, hết lòng vì người bệnh.

Đây là thành công lớn trong công tác điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, thể hiện qua số người mắc bệnh xuất viện tăng nhanh. Đến nay là ngày thứ 7 liên tiếp tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước không xuất hiện thêm bệnh nhân mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt.../.

TTXVN/VNP


Top