Tin tức

Hải Dương hoàn thành Bệnh viện dã chiến số 3 điều trị cho bệnh nhân COVID-19


Khu nhà 3 tầng, vốn là Trung tâm thực hành Thực nghiệm, trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 (Chí Linh, Hải Dương) đã được cải tạo theo đúng thiết kế vận hành của một bệnh viện dã chiến tiêu chuẩn. Ảnh: TTXVN phát
Sau 7 ngày thi công, Bệnh viện dã chiến số 3 điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương đã hoàn thành, vượt tiến độ 2 ngày so với kế hoạch. Bệnh viện có quy mô 236 giường bệnh, mỗi giường bệnh được trang bị đủ công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng. Các phòng bệnh nhân nặng đều được bố trí nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy. Bệnh viện được phủ sóng wifi miễn phí và được trang bị hệ thống đường truyền tốc độ cao phục vụ hội chẩn, khám bệnh trực tuyến.

Tầng 1 bệnh viện là nơi tiếp nhận khám sàng lọc và phân loại bệnh nhân, đặt các phòng chức năng và khu điều trị bệnh nhân nặng. Tầng 2 và tầng 3 là khu vực dành cho những ca bệnh nhẹ và chuẩn bị xuất viện.

Bệnh viện đặt tại khu nhà 3 tầng vốn là Trung tâm thực hành Thực nghiệm của Trường Đại học Sao Đỏ - Cơ sở 2 (Chí Linh, Hải Dương). Khu nhà 3 tầng được cải tạo theo đúng thiết kế vận hành của một bệnh viện dã chiến tiêu chuẩn. Các hạng mục như vách ngăn, giường bệnh, phòng chức năng, quạt… cơ bản đã được lắp đặt hoàn thành. Mặt tường bên trong và bên ngoài bệnh viện và hệ thống lan can sắt được sơn lại. Vách ngăn các buồng bệnh được lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn phòng, chống dịch. Hệ thống nhà vệ sinh cũ không đáp ứng tiêu chuẩn đã được nâng cấp và xây lắp mới 8 nhà vệ sinh. Khu vực phòng tắm của y bác sĩ được xây độc lập với khu vực dành cho bệnh nhân để đảm bảo an toàn trong phòng dịch. Hệ thống nước và thoát nước cũng dược cải tạo đáp ứng yêu cầu phòng tránh lây nhiễm chéo. Hệ thống điện được nâng cấp làm mới để đáp ứng công suất của hàng loạt thiết bị phục vụ cho bệnh viện dã chiến như: máy điều hòa nhiệt độ, nóng lạnh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống đèn cảnh báo ở những khu bệnh nặng, camera…

Để đảm bảo an toàn tránh lây nhiễm chéo, bệnh viện được lắp đặt một cầu thang ngoài trời để bệnh nhân nhẹ và y bác sỹ có thể di chuyển thẳng lên tầng 2 và tầng 3. Toàn bộ giường bệnh, cơ sở vật chất đi kèm cho buồng bệnh đều được Tập đoàn Sun Group tháo dỡ, vận chuyển từ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) trước đó được Tập đoàn xây dựng tài trợ cho Đà Nẵng phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tiếp quản mặt bằng ngày 31/1, Tập đoàn Sun Group đã huy động nhân lực gồm 200 người từ Hà Nội, Đà Nẵng ra khẩn trương thi công. Việc bệnh viện dã chiến số 3 hoàn thành, sẵn sàng đi vào hoạt động đã giúp nâng công suất giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương lên 900 giường, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch./.

TTXVN/VNP

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư phụ trách Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã đồng chủ trì Hội nghị giữa Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Top