Tin tức

Hải Dương gói hàng nghìn bánh chưng tặng những người trong các khu cách ly y tế tập trung


Đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên rửa lá trước khi gói bánh chưng. Ảnh: Mạnh Tú-TTXVN
Chia sẻ với những người đang ở trong các khu cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch COVID-19, những ngày qua, nhiều bạn trẻ và tình nguyện viên ở Hải Dương đang tích cực, khẩn trương gói và nấu hàng nghìn chiếc bánh chưng kịp gửi tặng những người này trước Tết Nguyên đán 2021, hưởng ứng chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành” do Tỉnh đoàn Hải Dương phát động.

Hai ngày nay, khuôn viên nhà ăn của Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, một cơ sở thực nghiệm của Trường Cao đẳng Hải Dương rộn ràng với hàng chục người tham gia gói, nấu bánh chưng. Khoảng 20 - 30 bạn trẻ chia thành nhiều nhóm, nhóm rửa lá dong, nhóm gói bánh, nhóm canh bếp luộc bánh chưng. Không khí làm việc tất bật nhưng vui vẻ.

Chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành” do Tỉnh đoàn Hải Dương phát động. Chỉ sau 3 ngày, chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Theo chị Trịnh Ngọc Ánh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Hải Dương, qua chương trình “Bánh chưng xanh, Tết an lành”, Tỉnh đoàn phát động quyên góp, ủng hộ để gói 10.000 chiếc bánh chưng tặng người dân các khu cách ly tập trung, các địa bàn bị phong tỏa, những thanh niên khuyết tật và cả những lực lượng đang ngày đêm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch. Sau 3 ngày phát động, chúng tôi đã nhận được 50 triệu đồng tiền mặt và gạo để gói bánh. Dự kiến, ngày 27 Tết, chúng tôi sẽ trao những chiếc bánh đầu tiên đến các khu cách ly. Trong những ngày tới, căn cứ vào tình hình thực tế, chúng tôi sẽ tiếp tục gói thêm bánh chưng.

Đây chỉ là một trong nhiều chương trình được Tỉnh đoàn Hải Dương triển khai thời gian qua, với mục tiêu góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tỉnh đoàn Hải Dương đã và đang triển khai nhiều hoạt động như: Kêu gọi, tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch; chỉ đạo các Đoàn cơ sở tuyên truyền người dân cài đặt Bluzone và khai báo y tế, huy động lực lượng tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch… Đến nay, chỉ tính riêng tại các địa phương có dịch, ước tính có khoảng 1.100 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở./.

TTXVN/VNP


Top