Tin tức

Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, giải tỏa chợ cóc


Một quán bia tạm đóng cửa trên phố Kim Ngưu. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN
Chiều 11/5, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành văn bản số 1408/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện Kết luận của Bí thư Thành ủy tại Hội nghị Thường trực Thành ủy quán triệt, chỉ đạo Ban chỉ đạo thành phố, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 11/5, Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có nguy cơ lây lan dịch COVID-19./.

TTXVN/VNP


Top