Tin tức

Hà Nội ứng tiền chi trả hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ

Trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, đồng loạt 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tiến hành chi trả gói trợ cấp 62.000 tỷ đồng của Chính phủ tới những người bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Hà Nội đã chủ động tạm ứng kinh phí để kịp thời chi trả cho các nhóm đối tượng vào đúng kỳ nghỉ lễ.

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, đến nay nhiều địa phương tại Hà Nội cơ bản hoàn thành việc chi trả cho các đối tượng, gồm: Người có công và thân nhân người có công; hộ nghèo, cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch và đúng quy định; với tinh thần “Không để chính sách an sinh xã hội của Nhà nước bị trục lợi, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại quận Hoàn Kiếm, có 1.800 người có công với cách mạng, trên 2.100 đối tượng bảo trợ xã hội và 192 hộ cận nghèo thuộc diện được hưởng hỗ trợ đợt này với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 6 tỷ đồng.

Lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) cho biết, toàn phường có 262 người thuộc diện được hỗ trợ đợt này với tổng kinh phí là 384 triệu đồng, việc chi trả tiền hỗ trợ đã thực hiện xong.

Tại địa bàn quận Cầu Giấy, các phường đã tiến hành việc chi trả kinh phí hỗ trợ cho người gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Dịp này, có tổng cộng 1.819 người trên địa bàn quận được hỗ trợ. Trong đó, nhiều nhất là các đối tượng trên địa bàn phường Nghĩa Đô với 334 trường hợp.

Tính đến thời điểm này, 100% phường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành chi trả tiền trợ cấp cho tổng số hơn 6.500 đối tượng thuộc diện được nhận trợ cấp đợt 1, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Ghi nhận thêm tại một số huyện Ba Vì, Quốc Oai, Đan Phượng… với cách làm khẩn trương, nghiêm túc, quá trình chi trả bảo đảm an toàn về nguồn tiền, đúng người, đối tượng; tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch. /.

Báo Tin tức/VNP

Khai mạc triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm và Đồ uống tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm và Đồ uống tại Hà Nội

Sáng ngày 05/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm & Đồ uống tại Hà Nội (Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025) chính thức được khai mạc. Sự kiện do Công ty VINEXAD tổ chức với sự đồng hành của Hội Lương Thực Thực phẩm TP. HCM (FFA) và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) nhằm giới thiệu sản phẩm với công nghệ hiện đại, tạo cầu nối thương mại giữa nhà sản xuất - phân phối - bán lẻ, mở ra cơ hội kết nối, hợp tác và mở rộng thị trường cho cộng đồng doanh nghiệp F&B (Thực phẩm và đồ uống).

Top