Tin tức

Hà Nội trao tặng thành phố New York (Hoa Kỳ) vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 ​

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tượng trưng số vật tư y tế cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
Ngày 1/6, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, thông qua Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng thành phố New York một số vật tư y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dự buổi lễ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ, thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn, thành phố Hà Nội mong muốn chia sẻ một phần nguồn lực của mình (gồm 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế) ủng hộ chính quyền và người dân thành phố New York. Số khẩu trang này do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận CE theo quy định về tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ, món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của chính quyền và người dân Thủ đô Hà Nội cùng chia sẻ, đồng hành với chính quyền và người dân thành phố New York trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

Tiếp nhận món quà của thành phố Hà Nội tặng thành phố New York, Đại sứ Daniel J.Kritenbrink ca ngợi và chúc mừng Chính phủ Việt Nam cũng như thành phố Hà Nội về những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 mang tính chủ động, minh bạch thông tin; được thế giới đang biết đến như một điểm sáng trong công tác chống dịch hiệu quả.

Bày tỏ sự cảm động về việc trong vài tuần qua những người bạn trong Chính phủ Việt Nam và cả các cơ quan, doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam đã có nhiều món quà tặng nhân dân Hoa Kỳ để góp phần phòng, chống dịch, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink trân trọng cảm ơn cán bộ, người dân thành phố Hà Nội; đồng thời cho biết, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với dịch bệnh và New York là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề.

Đại sứ Daniel J.Kritenbrink tin tưởng rằng những chiếc khẩu trang của thành phố Hà Nội tặng hôm nay sẽ giúp Đội Phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh ở New York an toàn và sớm kiểm soát được dịch bệnh. Hoa Kỳ sẽ kiểm soát được dịch bệnh, trong đó có sự góp sức không nhỏ của những người bạn như Việt Nam.

Đại sứ Daniel J.Kritenbrink nhấn mạnh: Năm 2020 cũng đánh dấu mốc 25 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sự kiện này chứng tỏ mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mạnh mẽ, kiên cường trên nhiều mặt./.

TTXVN/VNP

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư phụ trách Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã đồng chủ trì Hội nghị giữa Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Top