Tin tức

Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại các bến xe dịp cao điểm nghỉ lễ


Nhân viên kiểm tra thân nhiệt hành khách tại bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN
Ngày 29/4, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, trước ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tại các bến xe lớn của Hà Nội như: Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát..., lượng người tập trung về bến để bắt xe đi các tỉnh khá lớn và tăng đột biến so với bình thường.

Ông Tuấn Anh, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5, lượng người đi lại nhiều, tập trung đông nên công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các lực lượng thanh tra thường xuyên quan tâm nhắc nhở các bến xe, chủ xe và hành khách trên xe. Tại cổng các bến xe, lực lượng chốt chặn kiểm tra đảm bảo các quy định phòng, chống dịch, đồng thời sử dụng loa cầm tay để tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi vào bến. Song song đó, lực lượng thanh tra tiếp tục duy trì công tác kiểm tra nồng độ cồn, xét nghiệm chất ma túy gây nghiện đối với đội ngũ lái xe trong dịp cao điểm này.

Ban Quản lý các bến xe tại Hà Nội, nhất là những bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm đã quán triệt nội dung phòng, chống dịch đến tận các lái xe, phụ xe và doanh nghiệp vận tải thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã bố trí 7 tổ công tác chốt trực thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác quản lý, phòng, chống dịch tại các bến xe và bố trí 62 điểm kiểm tra lưu động trên khắp các tuyến đường, gần nhà ga, bến xe, cửa ngõ ra vào thành phố; kịp thời phát hiện những sự cố, điểm ùn tắc và phòng, chống dịch bệnh.

Qua ghi nhận, hầu hết các chủ xe đều thực hiện nghiêm việc yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, sát khuẩn. Ông Nguyễn Văn Hồng, lái xe chạy tuyến Mỹ Đình - Nghĩa Lộ -  Mù Cang Chải cho biết, nhà xe chuẩn bị miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho hành khách và tài xế.

Theo dự báo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, dịp lễ 30/4 và 1/5, tại Bến xe Giáp Bát, lượng khách cao nhất trong ngày có lúc tăng từ 200-250% so với ngày thường. Ở bến xe này, khách chủ yếu đi các tuyến Hà Nội đi Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình... với dự kiến hơn 1.000 lượt xe, tăng khoảng 130% - 150%.

Tại bến xe Mỹ Đình, khách chủ yếu đi Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La..., lượng khách tăng giờ cao điểm từ 120-150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến khoảng trên 1000 lượt. Tại bến xe Nước Ngầm, Gia Lâm, lượng hành khách cũng tăng caotrong dịp này.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cấp hàng trăm phù hiệu xe tăng cường trong dịp cao điểm để đảm bảo phương tiện phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện./.

TTXVN/VNP


Top