Tin tức

Hà Nội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với Vương quốc Anh

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung  làm việc với ông Edward Vaizey, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
Ngày 3/10, tại buổi làm việc với Đoàn Đại diện các cơ sở giáo dục của Vương quốc Anh do ông Edward Vaizey, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh dẫn đầu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung  khẳng định, đầu tư cho giáo dục đào tạo chính là đầu tư cho tương lai và đánh giá cao môi trường giáo dục đào tạo của Vương quốc Anh.

Đó cũng là lý do từ năm 2016, Chương trình tiếng Anh Cambridge được đưa vào giảng dạy ở cấp Phổ thông Trung học, được mở rộng xuống cấp Trung học Cơ sở và tiến tới được áp dụng rộng rãi trong các nhà trường tại Hà Nội. Đến nay, chương trình đã đạt được kết quả rất tích cực. Bên cạnh đó, hàng năm, nhiều học sinh, sinh viên của Việt Nam và Hà Nội chọn điểm đến là các cơ sở giáo dục lớn của Vương quốc Anh để học tập.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Thành phố đang có kế hoạch đưa ngoại ngữ, chủ yếu là ngôn ngữ Anh và Tin học trở thành môn học bắt buộc tại tất cả các cấp học. Tuy nhiên, Hà Nội đang vấp phải khó khăn do trình độ tiếng Anh của nhiều giáo viên còn chưa cao. Do đó, Hà Nội mong muốn được Vương quốc Anh hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn cho đội ngũ giáo viên. Đây sẽ là cơ sở để chương trình phổ cập ngoại ngữ của thành phố đạt được thành công, từ đó hướng tới những mục tiêu xa hơn như trở thành thành phố thông minh hay thành phố khởi nghiệp, sáng tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế diễn ra ngày càng sâu rộng.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, ông Edward Vaizey, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với Thủ đô Hà Nội tươi đẹp và ngày càng phát triển. Ông Edward Vaizey cho biết, Vương quốc Anh có mối quan tâm lớn tới sự hợp tác, nghiên cứu, đầu tư trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông Edward Vaizey mong muốn Vương quốc Anh sẽ có nhiều hơn cơ hội kết nối, hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo với Hà Nội trong thời gian tới.

Đặc biệt, ông Edward Vaizey tin tưởng, là một trong những nền giáo dục lâu đời nhất thế giới, Vương quốc Anh có thể trao đổi với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành các trường học tiêu chuẩn quốc tế như một xu thế phát triển tất yếu của thế giới./.

TTXVN/VNP


Top