Tin tức

Hà Nội lập thêm 3 khu cách ly tập trung để đón người Việt Nam từ các vùng dịch ở nước ngoài về nước

Để chuẩn bị đón người Việt Nam từ các vùng dịch ở nước ngoài về nước cách ly, phòng chống dịch Covid-19, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập 3 khu cách ly tập trung mới, gồm: ký túc xá (KTX) Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) cách ly cho khoảng 4.800 người; khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) khoảng 4.000 người và Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) đáp ứng cho khoảng 800 người.
Sau chỉ đạo của thành phố Hà Nội, các sinh viên đã dọn đồ khỏi ký túc xá Mỹ Đình, nhường phòng làm khu cách ly cho những người có nguy cơ mắc COVID-19.


Sinh viên di chuyển sang hai tòa nhà D1 và D2, ký túc xá Mỹ Đình 2.
Theo ghi nhận phóng viên Báo ảnh Việt Nam, khoảng 22 giờ đêm 19.3, tại KTX Mỹ Đình, hàng nghìn sinh viên đã chuyển đồ sang nơi ở khác để nhường chỗ cho người cách ly. Ông Nguyễn Hữu Hiếu, Trưởng ban quản lý KTX Mỹ Đình, cho biết “Khoảng 17 giờ chiều 19.3, chúng tôi đã hướng dẫn và tổ chức cho các sinh viên chuyển đồ, nhường chỗ cho người về cách ly”.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đã quyết định thành lập khu cách ly tập khu nhà ở học sinh-sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội
(phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).


Lực lượng chức năng cùng các bạn sinh viên tình nguyện đang hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho khu cách ly ở ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.
Theo đó, khu nhà ở học sinh - sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp được sử dụng cho mục đích tổ chức cách ly cho người về từ vùng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Với 19 tầng của toà nhà, thành phố Hà Nội quyết định sử dụng tầng 1 làm khu vực nấu ăn, các tầng 2-3 là nơi làm việc của các lực lượng, còn từ tầng 4-19 sử dụng làm nơi cách ly tập trung.

Tại nơi cách ly tập trung được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị phục vụ công tác y tế và dụng cụ cá nhân cung cấp cho người cách ly. 

Những chuyến xe đầu tiên đưa người về cách ly tập thể tại Khu nhà ở học sinh - sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai).


Các nhân viên y tế làm công tác khử khuẩn hành lý của người về từ vùng dịch.


Thủ tục kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào khu cách ly tập thể.
Ngoài ra, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).  Tại đây cũng sẽ được bố trí nhân lực phục vụ hậu cần, y tế và trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt cá nhân của người cách ly tập trung.

Ba  khu cách ly tập trung này bắt đầu đón công dân đến cách ly được yêu cầu từ ngày 20-3 cho đến khi hết dịch./.

Thực hiện: Công Đạt

 


Top