Tin tức

Hà Nội hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa

Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN
Ngày 2/7, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chuyển giao kinh phí 38 tỷ đồng tới Bộ Tư lệnh Hải quân để hỗ trợ xây dựng một Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa. Đây là tấm lòng, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân dân thành phố Hà Nội hướng về cán bộ chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, thể hiện sự quan tâm theo dõi, mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn hướng về Trường Sa thân yêu và có những việc làm thiết thực, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về Trường Sa, về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Hàng năm, thành phố Hà Nội đều tổ chức đoàn công tác ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội được Thành ủy giao vận động cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" để xây dựng những công trình thiết thực tại huyện đảo Trường Sa.

Từ năm 2009 tới nay, Hà Nội đã vận động được trên 380 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 8 công trình nhà khách, Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa, cùng với đó là những món quà thiết thực như: Tàu (CV) chi viện chiến đấu cho bộ đội trên các đảo và nhà giàn, nhà bảo dưỡng tân trang tàu ngầm, các trang bị máy bơm, máy phát điện, quạt điện, máy tính đồng bộ, ti vi, đầu thu truyền hình vệ tinh VTC, tăng âm, bộ karaoke, bình lọc nước chạy điện, máy lọc nước biển thành nước ngọt… phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, đây là những công trình có ý nghĩa, không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đồng bào và chiến sỹ Thủ đô với Trường Sa yêu dấu mà còn là một việc làm thiết thực, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; là cơ sở để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, là điểm tựa vững chắc cho đồng bào, ngư dân tham gia khai thác, phát triển kinh tế tại ngư trường truyền thống của Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Sự xuất hiện của những công trình mang đậm dấu ấn của Đảng bộ, chính quyền, quân dân Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa không chỉ nâng cao chất lượng sống của các chiến sỹ, người dân trên huyện đảo mà còn mang trong đó tình cảm sâu nặng của Hà Nội với Trường Sa. Hà Nội sẽ luôn sát cánh cùng quân và dân huyện đảo, luôn có những việc làm thiết thực vì Trường Sa, vì biển đảo thân yêu, luôn có một Trường Sa trong lòng Hà Nội.

Trân trọng gửi lời cảm ơn của cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Hải quân, của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân cho biết, sau đại dịch COVID-19, Hà Nội là địa phương đầu tiên thực hiện các hoạt động vì biển, đảo của Tổ quốc. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Hà Nội, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ triển khai xây dựng các công trình, mua sắm cơ sở vật chất để mỗi công trình của Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa đều tiêu biểu cho trái tim của cả nước; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân huyện đảo, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, việc vận động Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2020 đã tiếp nhận được trên 43 tỷ đồng, là năm cao thứ 2 kể từ trước tới nay. Nhiều đơn vị vận động ủng hộ Quỹ đạt kết quả cao như: Công an thành phố Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng; Bộ Tư lệnh Thủ đô 1,28 tỷ đồng; quận Đống Đa 2,69 tỷ đồng; huyện Mỹ Đức trên 1,3 tỷ đồng... Đa số các đơn vị đều ủng hộ  vượt so với đăng ký ban đầu; qua đó khẳng định, tình cảm, trách nhiệm của nhân dân Thủ đô đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với Trường Sa thân yêu luôn có một sự quan tâm đặc biệt./.

TTXVN/VNP

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội trực tiếp kiểm tra chỉ đạo

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội trực tiếp kiểm tra chỉ đạo

Tiếp tục thông tin về vụ hỏa hoạn tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra rạng sáng 24/5, tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính đến 6 giờ 50 cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định có 14 người tử vong; 3 người bị thương. Hiện cơ quan Công an đang xác định danh tính các nạn nhân và người bị thương; tìm hiểu nguyên nhân.

Top