Đối với những mặt hàng nông sản chưa đáp ứng đủ, Sở NNPTNT Hà Nội cùng 43 tỉnh, thành phố tham gia Chương trình phối hợp đã chủ động, tích cực duy trì, hỗ trợ phát triển 946 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho thành phố Hà Nội (chiếm 57% số chuỗi toàn quốc). 100% số chuỗi cung cấp từ các tỉnh, thành phố, của Hà Nội đều được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Riêng Hà Nội tiếp tục xây dựng và duy trì 159 chuỗi sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản, tăng 18 chuỗi so với cùng kỳ năm 2021. Do đó, nguồn cung nông sản, thực phẩm cung cấp cho Hà Nội trong dịp trong, sau Tết Nguyên đán dồi dào, phong phú, bảo đảm trong mọi tình huống.
Nhằm đảm bảo nguồn cung và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, ngành nông nghiệp Thủ đô đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình cung - cầu, giá cả thị trường, chủ trương, biện pháp bình ổn thị trường, nhất là vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông, lâm, thủy sản phục vụ đời sống người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác phối hợp trong lĩnh vực kết nối sản xuất, tiêu thụ, xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố; phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh nông, lâm sản, thủy sản...
Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Nguyễn Như Tiệp cho biết, qua kiểm tra thực tế sản xuất nông nghiệp của Hà Nội, nhìn chung, khả năng cung ứng thị trường Tết bao gồm thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, rau… tương đối dồi dào.
Tuy nhiên, ngành nông nghiệp Hà Nội cần tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành phố xây dựng chuỗi liên kết để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn về phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô trong dịp Tết.