Tin tức

Hà Nam tăng cường hợp tác với tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc)

Chiều 21/2, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc) do bà Jung Yoon Kyung, Ủy viên Ủy ban Giáo dục, Phụ nữ, Gia đình và Đời sống Hội đồng tỉnh Gyeonggi-do làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại tỉnh Hà Nam.
  Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy cho biết, Hà Nam là cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội; đầu mối giao thông kết nối nhiều tỉnh trong Vùng Thủ đô với hệ thống đường cao tốc, đường Quốc lộ tới sân bay Nội Bài, Cảng quốc tế Hải Phòng; cùng hệ thống đường sắt Bắc - Nam, đường thủy sông Hồng, rất thuận lợi cho việc đi lại và phát triển sản xuất - kinh doanh.

Tỉnh Hà Nam luôn đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế với một số địa phương, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư tại Hà Nam với gần 150 dự án, vốn đầu tư trên 1,7 tỷ USD.

Kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (năm 2017) đến nay, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh Hà Nam và Gyeonggi-do đã có những bước phát triển ngày càng sâu sắc trên các lĩnh vực. Hai địa phương duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi, thông tin, tổ chức các chuyến thăm của các đoàn đại biểu lãnh đạo của hai địa phương. Tỉnh Gyeonggi-do đã ủng hộ hiện vật (xe cứu thương và xe cứu hỏa) cho Hà Nam; hỗ trợ tỉnh tổ chức thành công các hội nghị xúc tiến đầu tư, qua đó có nhiều nhà đầu tư của Hàn Quốc nói chung và của tỉnh Gyeonggi-do nói riêng đã đến tìm hiểu, đầu tư tại Hà Nam.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Gyeonggi-do đánh giá cao về sự phát triển kinh tế, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam cũng như sự hợp tác giữa hai địa phương thời gian qua. Các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội giữa Gyeonggi-do và Hà Nam thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Jung Yoon Kyung, Ủy viên Ủy ban Giáo dục, Phụ nữ, Gia đình và Đời sống Hội đồng tỉnh Gyeonggi-do cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, chu đáo của tỉnh Hà Nam với đoàn công tác. Từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (năm 2017) đến nay, tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi-do đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Tuy nhiên, từ năm 2020, do tác động của đại dịch COVID-19, hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai tỉnh cũng bị ảnh hưởng, gián đoạn. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, hai tỉnh sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, nghệ thuật. Hội đồng tỉnh Gyeonggi-do sẽ tiếp tục quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam cho các doanh nghiệp của tỉnh Gyeonggi-do nói riêng và Hàn Quốc nói chung; hỗ trợ tỉnh Hà Nam tổ chức các cuộc xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc.../.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top