Tin tức

Gỗ Đức Thành tặng xe chuyên dụng tiêm ngừa lưu động cho Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng và chính quyền địa phương trong công cuộc phòng chống dịch COVID, ngày 14/9/2021, Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành (HOSE: GDT) đã trao tặng chiếc xe chuyên dụng “test COVID và chích ngừa lưu động” cho UBND Thị xã Tân Uyên. Đây là chiếc xe tiêm ngừa lưu động đầu tiên tại Tân Uyên, Bình Dương. Trước đó, Đức Thành cũng đã tặng cho Quận Gò Vấp, TPHCM một xe tương tự và đang hoạt động rất hiệu quả.

Hiện nay, Bình Dương là địa phương có số ca nhiễm COVID đứng thứ 2 trên cả nước, chỉ sau TPHCM. Đặc biệt, thị xã Tân Uyên là một trong những điểm nóng xuất hiện nhiều ca bệnh nhất. Trao tặng xe tiêm ngừa lưu động cho địa phương này được đánh giá là một trong những việc làm ý nghĩa, kịp thời giúp cho người dân nhanh chóng tiếp cận với vacxin, nhất là những người cao tuổi, người lao động tại các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất trên địa bàn. 

Tham dự buổi Lễ bàn giao xe có các đồng chí lãnh đạo Sở Công thương Bình Dương; Tx.Tân Uyên và Đại diện lãnh đạo Công ty CP Chế biến gỗ Đức Thành. Ông Đoàn Hồng Tươi – Chủ tịch Tx.Tân Uyên phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng và chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu của Công ty Gỗ Đức Thành, đã nhanh nhạy và kịp thời chia sẻ khó khăn cùng với chính quyền địa phương. Tin rằng khi có chiếc xe này, chúng tôi sẽ tăng cường đi đến nhiều địa điểm và huy động người dân tiêm ngừa sớm. Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng xe hiệu quả, khai thác hết các công năng của xe nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho người dân trên địa bàn”.

Chiếc xe xe chuyên dụng “test COVID và chích ngừa lưu động” mà Công ty gỗ Đức Thành tặng Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
 

Ông Nguyễn Thanh Toàn - GĐ Sở Công thương,  Ông Nguyễn Văn Giành - Bí thư Thị ủy,  Ông Huỳnh Minh Chín - Giám đốc TTYT Tân Uyên, Ông Nguyễn Đức Tình - Đại diện lãnh đạo Công ty Gỗ Đức Thành, Ông Đoàn Hồng Tươi - Chủ tịch UBND Tx.Tân Uyên cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Thị xã tại buổi lễ trao tặng xe.


Chiếc xe bung cánh như chú chim đại bàng khổng lồ.

Bác sĩ đo huyết áp và tiêm ngừa ngay trên xe sau khi làm lễ bàn giao.


Chiếc xe chích ngừa lưu động đầu tiên của Tân Uyên, Bình Dương đang hoạt động tại Công ty gỗ Đức Thành, cũng chính là đơn vị tài trợ chiếc xe này.
Trước tình hình dịch bệnh COVID đang còn diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và nguy hiểm, việc chích ngừa cho người dân trên diện rộng là giải pháp tối ưu nhằm giúp người người nhà nhà nhanh chóng vượt qua đại dịch. Ông Nguyễn Đức Tình, Đại diện Ban điều hành Công ty Gỗ Đức Thành nêu ý kiến: “Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc chích ngừa, chỉ có chích ngừa thì người dân mới có thể sống và làm việc an toàn. Do đó, chúng tôi đã cố hết sức để chia sẻ gánh nặng cùng với chính quyền địa phương, nhằm chung tay chống dịch, giúp người dân thoát khỏi cảnh khó khăn, giúp nền kinh tế đất nước sớm hồi phục, giúp cuộc sống mau chóng trở lại bình thường…”.

Xe chuyên dụng này được thiết kế chắc chắn, dễ vận hành, thuận tiện trong quá trình phục vụ công tác xét nghiệm và tiêm ngừa Covid, đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy tắc phòng dịch.Thoạt nhìn bên ngoài không khác chiếc xe tải bình thường, nhưng khi hoạt động, 2 hông xe được nâng lên tạo thành mái che, bên trên trang bị 6 đèn LED chiếu sáng nhằm phục vụ tiêm chích, kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Sàn xe lắp cố định 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, để các y tá, bác sĩ ngồi làm việc, cách biệt với những người đến tiêm ngừa, bảo vệ tuyệt đối cho lực lượng y tế. Đuôi xe là bậc thang có tay vịn giúp người dân lên xuống dễ dàng. Đặc biệt, xe còn được trang bị thùng lạnh bảo quản vacxin và các mẫu xét nghiệm, có cả bình oxy và băng ca để cấp cứu tạm thời và hệ thống khử khuẩn riêng biệt bảo đảm an toàn tuyệt đối môi trường làm việc.

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, và do nhu cầu đang rất cấp bách, nên ngay sau buổi lễ bàn giao xe, TTYT và lãnh đạo Tx.Tân Uyên đã cho xe ra quân và tổ chức tiêm ngừa ngay cho cư dân trên địa bàn. Nhiều người dân tỏ vẻ ngạc nhiên trước chiếc xe vừa hiện đại, vừa uy nghi như “chim đại bàng khổng lồ” và vui mừng xen lẫn bất ngờ khi được tiêm ngừa ngay nơi lưu trú.

Được biết, không chỉ Tx.Tân Uyên, Bình Dương, mà trước đó, vào giữa tháng 8/2021, Công ty gỗ Đức Thành cũng đã trao tặng 1 chiếc xe tương tự như vậy cho quận Gò Vấp, TPHCM và đã nhận được nhiều lời khen bởi sự linh động có thể di chuyển đến từng địa bàn, phục vụ tiêm cho nhiều đối tượng đặc biệt người già khó khăn trong việc đi lại…

Không chỉ thực hiện tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động, Công ty gỗ Đức Thành còn luôn hướng đến chăm lo cho xã hội, cho cộng đồng. Trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID, Công ty gỗ Đức Thành luôn nhanh chóng, tích cực và kịp thời có những đóng góp, chia sẻ cùng với nhân dân và chính quyền các cấp, các địa phương, với tinh thần phải chiến thắng dịch bệnh, phải đoàn kết đồng lòng, phải đưa đất nước trở lại cuộc sống bình thường và phát triển đi lên... Bà Lê Hải Liễu - Chủ tịch HĐQT GDT cho rằng với những hoạt động và đóng góp thiết thực của Gỗ Đức Thành trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, đã phần nào nói lên ý chí và tinh thần đoàn kết của CBCNV toàn công ty, trong công cuộc tiếp sức với nhân dân và chính quyền các cấp. “Một khi đã đồng lòng, cùng nắm chặt tay nhau thì mọi khó khăn đều sẽ dần vượt qua”./.
 
Thực hiện: VNP


Top