Tin tức

Gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát tại đảo Cái Bầu (Quảng Ninh)


Lưu thông người, phương tiện ra vào Quảng Ninh tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng. Ảnh: TTXVN phát
Từ 12 giờ ngày 20/2, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát phòng dịch tại đảo Cái Bầu (ở cầu Vân Đồn 3 và trạm thu phí cao tốc Vân Đồn - Hạ Long).

Trước đó, liên quan đến ổ dịch tại sân bay Vân Đồn, huyện Vân Đồn đã thành lập 2 chốt kiểm soát ngay khi có thông tin về ca bệnh đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Ninh. Sau 24 ngày làm nhiệm vụ chốt chặn tại các vị trí cửa ngõ ra và vào huyện Vân Đồn, 2 chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 này đã hoàn thành nhiệm vụ.

Việc gỡ bỏ các chốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển kinh tế, giữ vững đà tăng trưởng của địa phương. Tuy nhiên, huyện Vân Đồn vẫn sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ tất cả trường hợp đến từ vùng dịch và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Cùng ngày, thị xã Quảng Yên thành lập Tổ Thanh niên tình nguyện nhập dữ liệu khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở trạm thu phí cầu Bạch Đằng (tiếp giáp với thành phố Hải Phòng). Đây là chốt đầu tiên trong tỉnh Quảng Ninh ứng dụng hệ thống camera giám sát để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh.

Hệ thống camera giám sát tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở trạm thu phí cầu Bạch Đằng được kết nối trực tiếp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch của thị xã. Thông qua việc lắp đặt hệ thống này, thị xã giám sát được suốt ngày đêm các tình huống phát sinh về giao thông hay trong việc kê khai y tế, giữ khoảng cách an toàn... để kịp thời xử lý. Vì vậy, không có tình trạng ùn tắc phương tiện hoặc ùn ứ người trong quá trình thực hiện thủ tục kê khai y tế khi vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo Sở Y tế, từ 18 giờ ngày 19/2 đến 12 giờ ngày 20/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh có 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 2 ca được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh; 18 ca đã khỏi bệnh và hiện còn 40 ca đang được điều trị tại các bệnh viện dã chiến trong tỉnh. Tổng cộng có 124 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 490 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung.

Trong 3 ngày qua đã có khoảng gần 17.300 lượt người được xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng chưa phát hiện ca mắc COVID-19 mới./.

TTXVN/VNP

Đồng hành cùng thanh niên công nhân

Đồng hành cùng thanh niên công nhân

Ngày 26/5, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân. Chương trình thu hút hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân tham gia.

Top