Tin tức

GMS 6 kết thúc thành công, thông qua các dự án với tổng vốn 66 tỷ USD

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Trưởng đoàn chụp ảnh chung. (Nguồn: TTXVN)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong Mở rộng (GMS) lần thứ 6 đã kết thúc thành công với việc thông qua nhiều văn kiện quan trọng.

Cho biết thông tin trên tại buổi họp báo trưa 31/3, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, một trong những văn kiện được thông qua là Kế hoạch hành động Hà Nội 2018–2022 trong đó có việc thúc đẩy mở rộng hành lang kinh tế.

Ngoài ra, khung đầu tư khu vực 2022 cũng đã được các nước đồng thuận với danh sách hơn 220 chương trình, dự án đầu tư và hỗ trợ kỹ thuật với tổng trị giá khoảng 66 tỷ USD.

Tầm nhìn hợp tác GMS cũng là một nội dung lớn được thông qua với nội dung đảm bảo sự phát triển bền vững, hài hòa, cân bằng, thúc đẩy, đảm bảo mọi người dân được hưởng lợi từ quá trình toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghệ.

Nói thêm về những dấu ấn tại hội nghị lần này, Thủ tướng bày tỏ, Việt Nam đã đưa ra sáng kiến hội nghị thượng đỉnh kinh doanh và có hàng nghìn người tham dự trong đó bao gồm các doanh nghiệp trong nước, quốc tế.

Ngoài ra, một trong những dấu ấn không thể không kể tới theo Thủ tướng là hội nghị có số lượng đại biểu, phóng viên theo dõi hội nghị lớn./.

TTXVN/VNP


Top