Tin tức

Giới thiệu tiềm năng Hà Giang tới bạn bè quốc tế

Toàn cảnh hội nghị giới thiệu Hà Giang với chủ đề “Hà Giang – Hội nhập và phát triển”. 


Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bí Thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh
và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn chủ trì Hội nghị.

Hơn 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã tham dự Hội nghị.
Sáng 1/2/2018, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị giới thiệu về tỉnh Hà Giang với chủ đề “Hà Giang – Hội nhập và phát triển".

Hội nghị nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh và các tiềm năng thế mạnh của Hà Giang trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp công nghệ cao; thu hút, vận động các dự án viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Hơn 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo các Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện nước ngoài và các Tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, Hội nghị là diễn đàn để giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của Hà Giang tới đông đảo bạn bè, đối tác quốc tế, qua đó, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội và tiến trình hội nhập quốc tế của các địa phương.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Hà Giang vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được phát huy, cần sự hỗ trợ của bên ngoài, cần hợp tác quốc tế để vừa bảo tồn, vừa phát huy vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ và văn hóa bản địa phong phú, vừa cải thiện điều kiện sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số, phát triển cơ sở hạ tầng.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh khẳng định tỉnh Hà Giang đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển mạnh tư duy và hành động theo tinh thần hỗ trợ, phục vụ doanh nghiệp, bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, nhà đầu tư với mục tiêu xây dựng cùng Hà Giang trở thành tỉnh có môi trường đầu tư có tính cạnh tranh cao trong cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến đã giới thiệu chi tiết về các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Hà Giang, trong đó có lĩnh vực du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài; nêu các kiến nghị tăng cường mở rộng, thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Tại phần thảo luận, các nhà ngoại giao quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm và giúp đỡ của tỉnh Hà Giang trong việc hợp tác và triển khai các dự án cụ thể tại địa bàn; khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ, có các dự án mới để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang nói riêng và các địa phương, khu vực phía Bắc của Việt Nam nói chung./.
 
Thực hiện: Khánh Long
         
 


Top