Tin tức

Giao lưu giữa Đại sứ quán và cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Singapore

Kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sáng 8/8/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore phối hợp với Đại sứ quán Indonesia (nước Chủ tịch ASEAN 2023) và Đại sứ quán các nước ASEAN tổ chức buổi đi bộ và giao lưu giữa Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bên cạnh của các nước ASEAN tại địa bàn.
  Các cán bộ, phu quân, phu nhân đại gia đình ASEAN tại Singapore chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Lê Dương - PV TTXVN tại Singapore  
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, hoạt động ý nghĩa này có sự tham dự của hơn 100 cán bộ ngoại giao và phu quân, phu nhân Đại sứ quán các nước ASEAN, lãnh đạo Vụ Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao Singapore và các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Timor Leste (quốc gia đang hưởng quy chế quan sát viên ASEAN), và cán bộ các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại địa bàn.
    Đây là hoạt động tập thể ngoài trời đầu tiên của Đại sứ quán các nước ASEAN được tổ chức trở lại từ sau đại dịch COVID-19, nhằm tạo ra cơ hội để các cán bộ, phu quân, phu nhân thuộc Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của ASEAN tại Singapore giao lưu, tăng cường tình đoàn kết và phối hợp công tác, đồng thời quảng bá hình ảnh ASEAN tới công chúng Singapore và bạn bè quốc tế. 
  Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, Đại sứ Indonesia tại Singapore, ông Suryo Pratomo, cho biết các Đại sứ ASEAN tại Singapore đã ngồi với nhau và cùng nhất trí về ý tưởng tổ chức cuộc đi bộ để chào mừng ngày thành lập ASEAN năm nay. Ông cũng ôn lại lịch sử thành lập ASEAN và nhấn mạnh rằng ASEAN hiện là tổ chức khu vực mạnh, các thành viên đều có lợi ích, đều thịnh vượng hơn khi gia đình ASEAN ngày càng đoàn kết, càng thống nhất. 
  Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện ASEAN là một gia đình tại khu vực Đông Nam Á. Ông cũng đánh giá cao đề xuất của Đại sứ Indonesia, nước đang giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN về việc tổ chức hoạt động này, giúp gắn kết hơn nữa các thành viên trong gia đình ASEAN đang có mặt tại Singapore, nhất là khi đại dịch COVID-19 những năm qua khiến việc tổ chức các sự kiện tập thể như vậy là rất khó. 
     Được tổ chức tại Vườn thực vật quốc gia, một điểm nhấn cảnh quan thiên nhiên Singapore, hoạt động cũng góp phần nâng cao nhận thức chung về tầm quan trọng của việc bảo tồn tự nhiên và bảo vệ môi trường. Sau cuộc đi bộ, các cán bộ ngoại giao và các cơ quan đại diện của các nước ASEAN tại Singapore có dịp quây quần giao lưu trò chuyện trong không khí thân mật, vui tươi, đầm ấm và cùng nhau thưởng thực đặc sản ẩm thực sáng của Indonesia, tham gia các hoạt động khiêu vũ ngoài trời./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Khẳng định vai trò nhân chứng lịch sử tham gia giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong

Khẳng định vai trò nhân chứng lịch sử tham gia giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), sáng 15/7, tại Hà Nội, Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ bảy khóa IV, tổng kết việc phát huy vai trò "Nhân chứng lịch sử" tham gia giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong và phong trào "Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi - Vì nghĩa tình đồng đội" giai đoạn 2019 - 2024.

Top