Tin tức

Gian hàng Việt Nam nổi bật ở Hội chợ triển lãm hàng đầu tại Đức

Toàn cảnh gian hàng Việt Nam - đối tác chính của hội chợ. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 23/2, Hội chợ triển lãm Leipzig đã khai mạc tại trung tâm hội chợ triển lãm thành phố Leipzig-bang Sachsen, Cộng hòa Liên bang Đức.

Trên cơ sở quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Leipzig và thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên Việt Nam được Đức mời tham dự Hội chợ triển lãm Leipzig 2019 với tư cách là nước đối tác chính của hội chợ.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc về phía Đức có ông Reiner Haselhoff, Thủ hiến bang Sachsen-Anhalt, ông Burghard Jung, Thị trưởng thành phố Leipzig, ông Martin Buhl-Wagner, Giám đốc điều hành Hội chợ Leipzig, ông Hans Peter Wollseifer, Chủ tịch Hiệp hội Trung ương ngành thủ công Đức.

Về phía Việt Nam, có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ, đoàn doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh với đại diện của 40 doanh nghiệp.

Ngoài ra, lễ khai mạc còn có sự tham dự của hàng nghìn bạn bè Đức, du khách quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Reiner Haselhoff, Thủ hiến bang Sachsen-Anhalt và các đại biểu phía Đức đánh giá cao quan hệ hợp tác Đức-Việt Nam nói chung, quan hệ hợp tác truyền thống lâu năm giữa thành phố Leipzig và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Phía bạn Đức nhấn mạnh, trong những năm qua, hai thành phố đã có nhiều hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, điều dưỡng, học nghề, các dự án nước sạch, dự án điện, năng lượng...

Với vai trò là đối tác chính tại Hội chợ triển lãm năm 2019, Việt Nam có điều kiện thuận lợi để tăng cường hợp tác kinh tế song phương Việt Nam-Đức trên các lĩnh vực.

Về phía Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi Việt Nam là đối tác chính của hội chợ năm 2019.

Đại sứ nhấn mạnh, ngay sau chuyến thăm hết sức thành công của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tới Đức, việc Việt Nam tham gia tích cực tại Hội chợ triển lãm Leizig có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Với vai trò là đối tác chính của hội chợ, gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam được bố trí toàn quyền sử dụng khu nhà kính - khu vực trung tâm nhất của hội chợ để trưng bày, giới thiệu, quảng bá về Việt Nam và coi đây là điểm nhấn chính của hội chợ.

Hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam mang đến triển lãm các sản phẩm đặc sắc nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực, âm nhạc, hàng da giày, công tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư...

Bên cạnh đó, hoạt động trưng bày, triển lãm các ấn phẩm (tạp chí, băng đĩa...) được tiến hành, nhằm giới thiệu sâu rộng với bạn bè Đức, du khách quốc tế các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua, cơ hội thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch; quảng bá sự phát triển của ngành nông nghiệp, ngành thủy sản của Việt Nam ...

Hội chợ triển lãm Leipzig diễn ra từ ngày 23/2-3/3, được đánh giá là một trong những hội chợ dành cho người tiêu dùng lớn nhất và thành công nhất ở Đức.

Tham dự hội chợ năm nay có khoảng 1.000 đơn vị triển lãm đến từ 20 quốc gia tham gia./.

TTXVN/VNP


Top