Tin tức

Giám sát, kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào Thủ đô

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt tại cầu Chương Dương, hướng từ trung tâm Hà Nội sang
quận Long Biên. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội, từ tối 1/4, Công an Hà Nội phối hợp Sở Giao thông Vận tải Hà Nội triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào Thủ đô và các tuyến đường sắt, đường sông để tuần tra, kiểm soát, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các lực lượng thực hiện các nhiệm vụ đã phối hợp Sở Y tế Hà Nội tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19; kiểm tra, dừng hoạt động xe bus, taxi, xe ôm, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh; bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND thành phố Hà Nội; xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định.

Tại chốt số 13 ở khu vực Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, đường cao tốc Hà Nội – Hòa Bình, Đội Cảnh sát giao thông số 11, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly xã hội. Cùng với công tác đảm bảo an ninh trật tự, các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra đo thân nhiệt của tất cả các lái xe, người ngồi trên xe ô tô qua đây. Trong trường hợp người ngồi trên xe thân nhiệt cao bất thường hơn so với quy định, sẽ nhanh chóng được đưa về khu vực đảm bảo an toàn y tế, phòng chống dịch COVID-19. Đối với những người thân nhiệt bình thường sẽ tiếp tục di chuyển.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng cũng kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với tình trạng lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để vận chuyển, buôn bán hàng lậu, nhất là những mặt hàng nằm trong diện thiết yếu, y tế, phục vụ an sinh xã hội. Đối với những trường hợp vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ lập hồ sơ kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Trung tá Bùi Xuân Phương, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 11, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết: Trong thời gian từ 21 giờ - 23 giờ 30 phút ngày 1/4, tổ công tác đã kiểm tra 15 phương tiện với 30 lái xe, người ngồi trên xe ô tô. Qua kiểm tra, tất cả những người này đều đảm bảo an toàn về thân nhiệt theo quy định, không phát hiện trường hợp nào có thân nhiệt cao bất thường, nghi ngờ nhiễm COVID-19. Những mặt hàng liên quan đến vận chuyển trên xe đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo Trung tá Bùi Xuân Phương, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND thành phố Hà Nội, Đội Cảnh sát giao thông số 11 sẽ tiếp tục triển khai lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan tăng cường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chốt trực tại các điểm, giám sát hiệu quả việc cách ly xã hội; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trong quá trình làm nhiệm vụ, các lực lượng chức năng đảm bảo thực hiện nghiêm tất cả những biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân và người được kiểm tra trên đường.

Cùng với chốt số 13, các chốt còn lại cũng triển khai hiệu quả yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, giám sát việc cách ly xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội nhằm phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả./.

TTXVN/VNP


Top