Tin tức

Giải chạy địa hình lớn nhất Việt Nam 2019 tại Sa Pa

Trao thưởng cho các vận động viên đoạt giải. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Từ ngày 20 - 22/9, Giải chạy địa hình lớn nhất Việt Nam – Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2019 lần thứ 7 đã diễn ra tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Giải chạy địa hình lớn nhất Việt Nam 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Công ty Topas Travel và được sự bảo trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tổ chức. Đây là giải chạy được tổ chức thường niên.

Giải năm nay có sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở các cự ly: 10km, 15km, 21km, 42km, 70km và 100km, trên các cung đường đua thuộc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, được đánh giá là có độ khó và khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Sự hấp dẫn của Giải năm nay là có sự tham gia của vận động viên Francesca Canepa đến từ Ý. Francesca Canepa đã giành chiến thắng “Giải vô địch thế giới” của bộ môn chạy bộ đường trường Ultra Trail du Mont Blanc năm 2018. Đây là lần đầu tiên một chân chạy địa hình tầm cỡ thế giới tham dự cuộc đua này tại Việt Nam.

Một nét mới nữa ở giải đấu năm nay là tại cự ly chạy 100km, các vận động viên sẽ xuất phát vào đêm hôm trước, chạy xuyên đêm với sự trợ giúp của đèn đội đầu và dụng cụ đánh dấu đường buổi tối để băng qua những đỉnh núi cao nhất của Việt Nam. Ở các cự ly 70km, 42km, 21km và 10km, các vận động viên sẽ bắt đầu xuất phát vào buổi sáng ngày hôm sau, chạy qua những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp và các bản làng dân tộc thiểu số.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, Giải chạy địa hình lớn nhất Việt Nam là một sự kiện chạy địa hình lớn nhất châu Á và là một sự kiện tiêu biểu của khu vực Đông Nam Á, hướng đến các hoạt động từ thiện ý nghĩa và góp phần thu hút khách du lịch quốc tế đến với Lào Cai và quảng bá hình ảnh của Sa Pa ra khắp nơi trên thế giới.

Kết quả, ở cự ly chạy 100 km, các vận động viên về Nhất: Ở nội dung nam là vận động viên Nguyễn Tiến Hùng (Việt Nam), nội dung nữ là vận động viên Chaimaime Thompson (Bỉ); ở cự ly 70 km, các vận động viên về Nhất: Nội dung nam là vận động viên Mads Louring (Đan Mạch), nội dung nữ là vận động viên Joy Ho (Hồng Kông – Trung Quốc); ở cự ly 42 km, các vận động viên về Nhất: Nội dung nam là vận động viên Ngô Văn Đại (Việt Nam), nội dung nữ là vận động viên Vanja Cnops (Bỉ); ở cự ly 21 km, các vận động viên về Nhất: Nội dung nam là vận động viên Lê Tuấn Anh (Việt Nam), nội dung nữ là vận động viên Judete Fourie (Nam Phi); ở cự ly 15 km, các vận động viên về Nhất: Nội dung nam là vận động viên Glorieux (Bỉ), nội dung nữ là vận động viên Somkiat Sanromnachai (Thái Lan); ở cự ly 10km, các vận động viên về Nhất: Nội dung nam là vận động viên Hứa Thuận Long (Việt Nam), nội dung nữ là vận động viên Lý Thị Lan (Việt Nam).

Tại lễ bế mạc, đại diện Ban tổ chức đã trao số tiền quyên góp được từ các vận động viên tham dự Giải dành cho hoạt động từ thiện của tổ chức Operation Smile, Newborns Vietnam và ủng hộ cho các chương trình xóa đói, giảm nghèo tại Sa Pa (Lào Cai)./.

TTXVN/VNP

 Việt Nam và Trung Quốc hướng tới tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi xanh

Việt Nam và Trung Quốc hướng tới tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi xanh

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, chiều 28/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã đến chào xã giao đồng chí Vương Hộ Ninh, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) toàn quốc Trung Quốc.

Top