Tin tức

Gần 300 đại biểu tham dự Hội nghị báo chí Pháp ngữ lần thứ 47

Hội nghị báo chí Pháp ngữ lần thứ 47 khai mạc tại Armenia. (Nguồn: leseco.ma)
Ngày 9/10, Hội nghị báo chí Pháp ngữ lần thứ 47, với chủ đề “Truyền thông và Di cư,” đã khai mạc tại thành phố Tsaghkadzor, cách thủ đô Yerevan của Armenia 50 km.

Sự kiện này diễn ra đồng thời với Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ lần thứ 17 tổ chức tại thủ đô Yerevan.

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Tsaghkadzor, phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch quốc tế Liên minh báo chí Pháp ngữ, ông Madiambal Diagne cho biết năm nay Liên minh báo chí Pháp ngữ chọn chủ đề “Truyền thông và Di cư” - một vấn đề thời sự toàn cầu.

Theo ông, hiện tượng di cư tồn tại từ lâu trên thế giới, là mối quan tâm của tất cả mọi người ở những nước đi, nước quá cảnh và nước đến. Vấn đề tiếp nhận người di cư ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Hội nghị báo chí Pháp ngữ lần này là cơ hội để các nhà báo, những người đứng đầu các cơ quan truyền thông Pháp ngữ trao đổi kinh nghiệm, phương thức xử lý các thông tin liên quan đến vấn đề di cư. 

Trong 4 ngày diễn ra hội nghị (từ ngày 9-12/10), các đại biểu sẽ tham dự các các cuộc thảo luận bàn tròn cũng như các cuộc họp chuyên đề về nhiều đề tài liên quan đến truyền thông và di cư.

Theo ban tổ chức, hội nghị lần này thu hút sự tham dự của gần 300 đại biểu, đại diện cho các tổ chức truyền thông, các tờ báo, đài phát thanh, truyền hình của 49 nước Pháp ngữ.

Liên minh báo chí Pháp ngữ là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập năm 1950 nhằm đảm bảo quyền tự do báo chí. Trụ sở chính của Liên minh báo chí Pháp ngữ đặt tại Paris, thủ đô Pháp.

Hiện tổ chức gồm 51 phân ban Pháp ngữ với hơn 3.000 nhà báo thành viên, trong đó có Việt Nam./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top