Tin tức

Gần 13.000 vận động viên tham gia Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

Các vận động viên dự Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 3 năm 2019.
Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN
Gần 13.000 người tham dự Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 3 năm 2019 do Sở Du Lịch phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh thành phố tổ chức ngày 8/12. Điểm xuất phát là khu vực trước Thảo Cầm Viên (Thành phố Hồ Chí Minh), các vận động viên chạy qua những địa danh nổi tiếng của 6 quận trung tâm thành phố và về đích ở tòa nhà Empire City (Khu nhà mẫu EC, khu 2B, Thủ Thiêm, Quận 2).

Theo Ban tổ chức, giải năm nay quy tụ nhiều vận động viên quốc tế đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ, các vận động viên Việt Nam đến từ 46 tỉnh thành. Đặc biệt, sự trở lại của đương kim vô địch nam năm 2018 Geoffrey Kiprotich Birgen và Peninah Kigen đương kim vô địch nữ năm 2018 đã làm cho cuộc cạnh tranh ngôi vô địch càng kịch tính hơn.

Đại diện vận động viên Việt Nam có Hứa Thuận Long, vô địch nam cự ly 21km; vận động viên Nguyệt Đỗ và Lê Thị Kha Ly, hạng 3 và hạng 4 giải Marathon dành cho nữ mùa giải năm 2018. Ngoài ra, giải sự tham dự của hai tuyển thủ quốc gia vừa trở về từ SEA Games 30 tại Philippines là Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải) và Nguyễn Thị Phương Trinh cùng với Hoa hậu Đại sứ du lịch Thế giới 2018 Phan Thị Mơ.

Giám đốc Sở Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ chia sẻ: Với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”, các vận động viên tham dự giải hướng đến việc bảo vệ môi trường và nâng cao tính nhân văn, cộng đồng thông qua việc đóng góp cho hoạt động từ thiện, hỗ trợ tài năng trẻ. Người tham dự giải, khách tham quan sự kiện đều không sử dụng sản phẩm nhựa 1 lần, không xả rác khi tham gia các hoạt động tại giải và khuyến khích sử dụng nhựa tái chế.

Tham gia Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy mà còn trải nghiệm hành trình qua những con đường, kiến trúc văn hóa lịch sử của thành phố...

Tại giải năm nay có nhiều doanh nghiệp, trường học trong nước và quốc tế cùng các hộ gia đình tham gia đồng hành, cổ vũ giải đấu… Chị Phan Thị Kim Yến cho biết, lâu lắm chị mới có dịp dậy sớm, tập thể dục cùng bạn bè, đồng nghiệp, cùng hít thở bầu không khí trong lành buổi sáng giữa thành phố và tham gia hoạt động thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí...

Đến với giải từ rất sớm, em Phan Gia Vinh, học sinh Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon cùng mẹ cho biết đây là lần đầu tiên tham dự giải nên có mặt từ sớm. Theo Gia Vinh, giải Marathon không chỉ là dịp để tập luyện sức khỏe, ủng hộ phong trào chạy bộ, gây quỹ từ thiện, mà đây còn là dịp để trải nghiệm cuộc sống, giao lưu, gặp gỡ nhiều bạn bè, nhất là những người cùng yêu thích môn thể thao.

Tổng chiều dài đường đua marathon năm nay dài 42,195 km; đường đua bán marathon dài 21,1 km, 10 km, 5 km và giải chạy thiếu nhi với 74 giải thưởng có tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng. Theo điều lệ giải, mỗi vận động viên hoàn thành 1km chạy sẽ đóng góp 10.000 đồng cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ phát triển tài năng trẻ thể thao.

Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 với 3 cự ly 10km, 21km, 42,195km đã thu hút 4.041 vận động viên trong và ngoài nước tham dự và đã đóng góp cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ phát triển tài năng trẻ thể thao 450 triệu đồng. Năm 2018, giải đã tăng gấp đôi số lượng vận động viên tham dự so với năm 2017, đóng góp cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ phát triển tài năng trẻ thể thao thành phố 1,2 tỉ đồng./.

TTXVN/VNP

Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Chiều 20/5, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khóa XV (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Top