Tin tức

Gần 13.000 trẻ em tại Vĩnh Phúc được khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh

Bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho học sinh Trường tiểu học Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Nguyễn Thảo -TTXVN
Ngày 2/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bệnh viện E Hà Nội, Quỹ Vina Capital Foundation (VFC) – Chương trình Nhịp tim Việt Nam và Công ty TNHH BHFlex Vina tổ chức chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho gần 13.000 trẻ em từ sơ sinh đến mầm non, tiểu học của 9 xã, thị trấn trên địa bàn 2 huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc.

Chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em đợt 1 năm 2020 diễn ra từ ngày 2-5/6. Qua khám sàng lọc, những trẻ có nghi vấn biểu hiện về bệnh tim mạch sẽ được các bác sỹ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện E Hà Nội khám, siêu âm tim miễn phí để xác định bệnh lý chính xác và chỉ định phù hợp. Những trẻ có chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc hướng dẫn làm hồ sơ và được miễn phí phẫu thuật từ nguồn quỹ của Chương trình Nhịp tim Việt Nam. Trẻ được phát hiện bệnh tim nhưng nằm ngoài tiêu chí của nhà tài trợ cũng sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim theo quy định hiện hành.

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khám cho gần 24.000 trẻ trong độ tuổi từ sơ sinh đến mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh, phát hiện gần 300 trẻ có nghi vấn mắc bệnh tim bẩm sinh và các bệnh lý về tim mạch cần khám chuyên khoa sâu để có kết luận chính xác và hướng điều trị kịp thời. Chương trình đã giới thiệu đi khám, hỗ trợ phẫu thuật và điều trị tim bẩm sinh cho hơn 30 trẻ, trong đó có gần 20 trẻ đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Tim Hà Nội và Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E./.

TTXVN/VNP


Top