Tin tức

Gần 1.000 thanh niên tham gia Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”

Các đơn vị tham gia Ngày hội "Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp". Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Ngày 27/10, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp Sở Khoa học và Công Nghệ thành phố tổ chức Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo – khởi nghiệp" Đà Nẵng năm 2019. Ngày hội thu hút gần 1.000 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như: hội chợ thanh niên khởi nghiệp và triển lãm các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu niên; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của thanh niên sản xuất giỏi; triển lãm mô hình, sản phẩm đạt giải cao của học sinh và sinh viên; khai mạc cuộc thi “Tuổi trẻ sáng tạo”, tổ chức các trò chơi khởi nghiệp; tuyên dương các gương sáng tạo tiêu biểu…

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết: Ngày hội sáng tạo – khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong toàn thành phố có dịp giao lưu, trao đổi, tham quan các mô hình tiêu biểu; khơi dậy, kết nối, hỗ trợ những ý tưởng, sáng tạo cũng như giúp thanh niên, sinh viên có kế hoạch triển khai ý tưởng đó trong tương lai gần, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để kết nối các tài năng trong lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, kinh tế… với các công ty, doanh nghiệp nhằm tạo đầu ra cho sản phẩm của các bạn trẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng mong muốn trong thời gian tới phong trào khởi nghiệp sẽ được lan tỏa, đẩy mạnh tại các cấp Đoàn Thanh niên của thành phố, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên./.

TTXVN/VNP

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch tập đoàn NVIDIA- doanh nghiệp sản xuất chip điện tử lớn nhất thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch tập đoàn NVIDIA- doanh nghiệp sản xuất chip điện tử lớn nhất thế giới

Chiều 10/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Jensen Huang, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ), công ty sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1,2 nghìn tỷ USD.

Top