Tin tức

Gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô vui “Tết sum vầy”


Chương trình tổ chức thi gói bánh chưng và các hoạt động văn hóa, văn nghệ đậm không khí Tết.
Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón mừng Xuân mới Tân Sửu, sáng 23/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô đã tham dự Chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 với chủ đề "Kết nối yêu thương" do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức. “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về, là hoạt động trọng tâm trong chuỗi chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động của tổ chức Công đoàn.

Đây là năm thứ 7 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” với mong muốn kết nối sự quan tâm của các cấp chính quyền, huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung sức với tổ chức Công đoàn cùng quan tâm, chăm lo tới đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự và chia vui với đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô trong Chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, lãnh đạo UBND thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội…

Thay mặt Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao 5.000 suất quà với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng từ ngân sách thành phố tặng công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, năm 2020, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là đại dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn; song với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân, thành phố Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tập trung thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt.

“Để có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp vô cùng lớn của lực lượng đoàn viên công nhân lao động. Đặc biệt là khoảng 2,5 triệu lao động của Thủ đô”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến khẳng định.

Ghi nhận những kết quả mà lực lượng đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô đã đạt được trong năm 2020, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao các cấp công đoàn Thủ đô đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; trong đó, Chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động các cấp thực hiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần có điều kiện đón Tết, vui Xuân đầm ấm bên gia đình, người thân. Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô quyết tâm cao, động viên toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động các đơn vị phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2021…

Lần đầu tới dự Chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức, chị Nguyễn Thị Loan (công nhân Công ty môi trường Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, cuộc sống của chị bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng chị vẫn luôn nỗ lực cố gắng trong công việc. Sự quan tâm của các cấp công đoàn đã giúp chị và đồng nghiệp vơi bớt khó khăn, đón Tết ấm áp hơn.

Anh Nguyễn Sỹ Tuyên (nhân viên Trường Cao đẳng điện lạnh Hà Nội) cũng xúc động chia sẻ, chúng tôi nhận được sự quan tâm của các cấp công đoàn qua Chương trình “Tết sum vầy”. Những suất quà này đã phần nào giúp những người lao động có hoàn cảnh khó khăn thêm cái Tết đầm ấm, vui vẻ hơn.

Cảm ơn những sự chung tay, đồng hành cùng Liên đoàn Lao động thành phố chăm lo cho người lao động trong nhiều năm qua, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, Liên đoàn Lao động thành phố đã triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tới 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Theo báo cáo bước đầu, các cấp công đoàn Thủ đô phối hợp với các doanh nghiệp sẽ trao trên 80.000 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 90.000 vé xe, hỗ trợ phương tiện đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Số tiền hỗ trợ cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021 ước tính trên 60 tỷ đồng. Riêng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chi trên 10 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp với các hoạt động như: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 50 “Mái ấm Công đoàn” trị giá 2 tỷ đồng; trao hỗ trợ 5.500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng; tặng 1.300 vé xe ô tô đưa công nhân các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê đón Tết; thăm hỏi, trao tặng quà cho 1.640 công nhân tại 18 doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bị ảnh hưởng dịch COVID-19…

Tại Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao trực tiếp 800 suất quà trị giá 1,6 tỷ đồng và 126 giải thưởng cho chương trình vui chơi, bốc thăm trúng thưởng trị giá trên 210 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn và người lao động…/.

TTXVN/VNP

Hơn 70 gian hàng tham gia Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền tại Hà Nội

Hơn 70 gian hàng tham gia “Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền” tại Hà Nội

Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền diễn ra từ ngày 13-16/6/2024 tại 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Phiên chợ nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu của các địa phương với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao”.

Top