Tin tức

Festival Văn hóa ẩm thực – “điểm nhấn” Năm chéo Việt – Nga

Đầu biếp gói bánh chưng tại Festival Văn hóa ẩm thực Việt Nam năm 2019 tại LB Nga.
Ảnh: Dương Trí - TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 24/5, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva (Incentra) đã diễn ra lễ khai mạc “Festival Văn hóa ẩm thực Việt Nam 2019”. Sự kiện được Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) và Incentra phối hợp tổ chức này nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Năm chéo Việt – Nga. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh: Việt Nam có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Mỗi vùng miền của đất nước 54 dân tộc anh em đều có những món ăn đặc trưng riêng biệt không thể hòa lẫn. Là “điểm nhấn” trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga, Ban Tổ chức nỗ lực giới thiệu với bạn bè Nga những nét đặc trưng, độc đáo nhất của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, những món ăn đặc trưng mang "quốc hồn quốc túy" của nước nhà. Trong thời gian gần đây, kinh doanh ẩm thực Việt Nam tại LB Nga, đặc biệt là tại thủ đô Moskva phát triển mạnh mẽ nên được nhiều người Nga và bạn bè quốc tế biết đến.

Đại sứ bày tỏ mong muốn thông qua “Festival Văn hóa ẩm thực Việt Nam 2019” sẽ đem lại cho người dân Nga sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra rất sôi động, đầy màu sắc trong một không gian thuần Việt, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè Nga. Thực khách thực sự được đắm mình trong một không gian văn hóa Ẩm thực Việt Nam độc đáo, thú vị và gần gũi giữa lòng thành phố Moskva; thưởng thức các món ăn truyền thống, mang hương vị quen thuộc và đặc trưng, hấp dẫn của ba miền Bắc – Trung – Nam.

Đặc biệt, tất cả các món ăn đều được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nổi tiếng và chuyên nghiệp đến từ khắp các tỉnh thành lớn của Việt Nam. Lễ hội càng trở nên hấp dẫn khi Ban tổ chức bố trí thêm nhiều hoạt động đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, biểu diễn nghệ thuật, các gian hàng cổ truyền mang đậm bản chất và văn hóa Việt Nam.

"Festival Văn hóa ẩm thực Việt Nam 2019” tại LB Nga kéo dài đến ngày 26/5./.

TTXVN/VNP

Chuyên gia nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam

Chuyên gia nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Trung Quốc trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam, Giáo sư Hứa Lợi Bình, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á tại Viện Khoa học xã hội Trung Quốc nêu rõ chuyến thăm rất có ý nghĩa khi trùng với dịp hai nước kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện.

Top