Tin tức

Đưa ba người nước ngoài gặp nạn khi ra đảo du lịch vào bờ an toàn

3 du khách quốc tịch Nga gặp nạn trên biển được người dân cứu. Ảnh: TTXVN phát
Khoảng 13 giờ ngày 12/3, lực lượng chức năng huyện Kiên Hải (Kiên Giang) đã đưa ba người quốc tịch Nga từ xã đảo Hòn Tre vào đất liền, bàn giao cho Sở Ngoại vụ Kiên Giang. Đây là ba người nước ngoài gặp nạn khi đi du lịch ra đảo bằng phương tiện tự chế và được người dân cứu.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 11/3, ông Bùi Văn Mực, ngụ tổ 3, ấp 3, xã đảo Hòn Tre (Kiên Hải) phát hiện ba người nước ngoài đang gặp nạn trên biển và cứu giúp. Ba người này gồm: Ông Sergei Rusborisov, sinh ngày 8/3/1967; anh Nicolai Russgrigorev, sinh ngày 11/12/1985 và chị Anna Ruskosolapova, sinh ngày 14/8/1993.

Theo lực lượng chức năng huyện Kiên Hải, ba người Nga trên đã sử dụng phương tiện bơm hơi tự chế để đi vòng quanh các đảo. Trên đường di chuyển, động cơ của phương tiện trên bị hỏng nên trôi dạt trên biển và được người dân phát hiện, cứu đưa vào bờ. Bước đầu làm việc, ba người không hợp tác khai báo về quá trình di chuyển, chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khỏe tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải đã tiến hành đo thân nhiệt với kết quả sức khỏe của cả ba người ổn định. Các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền cho nhóm du khách về đất liền bằng tàu do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Hòn Tre bố trí, nhưng nhóm du khách này không đồng ý mà muốn sửa chữa phương tiện tự chế để tiếp tục hoạt động.

Đến 9 giờ ngày 12/3, nữ du khách Anna Ruskosolapova đã hợp tác khai báo thông tin, khai báo y tế; 10 giờ cùng ngày, nhóm du khách đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế và thu dọn đồ lên tàu do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Hòn Tre bố trí đưa vào đất liền./.

TTXVN/VNP

Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Toàn văn Bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Chiều 20/5, tại Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khóa XV (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Top