Tin tức

Đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO - giữa) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" của VUFO cho các cá nhân có thành tích trong công tác
đối ngoại nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
Ngày 26/7, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (29/7/1989-29/7/2019) và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị một số tỉnh phía Nam, lãnh sự đoàn, các tổ chức quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm đánh giá cao những kết quả tích cực mà HUFO đã đạt được trong thời gian qua với tư cách là tổ chức chính trị-xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân; khẳng định những thành tựu về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong nhiều năm qua đã góp phần thiết thực củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, vận động và tranh thủ nguồn lực vật chất, sự ủng hộ của bạn bè và các đối tác quốc tế, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện tốt các chương trình kinh tế - xã hội của thành phố.

Ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các lãnh đạo, cán bộ  HUFO trong suốt 30 năm qua, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO, nhấn mạnh: Trong thành tựu chung của công tác đối ngoại nhân dân của cả nước có phần đóng góp to lớn của những người làm công tác đối ngoại nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố. Trong 30 năm qua Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển mạnh mẽ, đạt được những thành tích nổi bật trên mọi lĩnh vực hoạt động, là đơn vị lớn mạnh nhất, liên tục dẫn đầu phong trào thi đua của toàn hệ thống Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Hiện tại HUFO đã phát triển được 32 hội thành viên cùng với trên 150 chi hội trực thuộc, tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố với trung bình trên 80 sự kiện được tổ chức hàng năm. HUFO đã tham mưu cho thành phố vận động tiếp nhận các nguồn tài trợ trên 40 triệu USD/năm từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và tổ chức quốc tế, cá nhân nước ngoài trong các dự án giảm nghèo, dự án viện trợ về y tế, hỗ trợ giáo dục, giải quyết các vấn đề xã hội… Công tác tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động đối ngoại nhân dân cũng được quan tâm đẩy mạnh, tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với nhân dân các nước.

Nhân dịp này Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng nhiều phần thưởng cho HUFO, các tổ chức, cá nhân thuộc HUFO vì những thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua./.

TTXVN/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top