Tin tức

Độc đáo màn trình diễn xe cổ tại thành phố Hội An, Quảng Nam

Trình diễn xe cổ tại phố cổ Hội An. Ảnh: Trần Tĩnh -TTXVN
Chiều 7/9, Chương trình “Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản” đã diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Chương trình “Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản” như một lời cảm ơn của thế hệ hôm nay đối với trí tuệ và công sức của các thế hệ đi trước. Đồng thời, đem lại cho du khách, đặc biệt là những người thích hoài cổ, có những trải nghiệm thú vị với hơn 80 xe hơi, 60 xe gắn máy, xe đạp có niên đại xa xưa cùng nhiều nhạc cụ dân tộc độc đáo.

Chương trình khởi đầu bằng phần diễu hành xe cổ vào lúc 14 giờ ngày 7/9, tại khu nghỉ dưỡng Palm Garden. Trong đó, có các dòng xe đáng chú ý như: Mustang 1967, Volkswagen, Mini Bus, Peugeot… Đoàn xe diễu hành qua các con phố cổ của Hội An trước khi dừng chân và trưng bày tại khu vực Vườn tượng An Hội, bên bờ sông Hoài.

Chương trình thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú trước sự kiện đầy mới lạ này. Anh Trần Mạnh Long, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, được tận mắt chứng kiến màn diễu hành xe cổ là điều may mắn nhất trong chuyến du lịch này của anh. Những chiếc xe cổ cùng với nét cổ kính và yên bình của thành phố Hội An như hòa vào nhau, tạo nên một bức phác họa tuyệt đẹp, đem lại cho du khách một trải nghiệm mới lạ, thích thú.

Cũng tại khu vực Vườn tượng An Hội, du khách được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc qua cuộc trình diễn nhạc cụ dân tộc, với sự tham gia của 200 nghệ nhân, diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật trên cả nước trình diễn. Cùng với đó, du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng những nét độc đáo của nhiều loại nhạc cụ cổ truyền được trưng bày tại khuôn viên Vườn tượng trong thời gian diễn ra sự kiện.

Chương trình “Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản” diễn ra trong suốt thời gian tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới./.

TTXVN/VNP


Top