Tin tức

Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang


Lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng động viên các y, bác sĩ lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang.
Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Trưa 1/6, Bệnh viện C Đà Nẵng tổ chức Lễ tiễn 6 y, bác sĩ lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Công tác tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện C Đà Nẵng, bác sĩ Phan Văn Chung, Trưởng đoàn y, bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng chi viện tỉnh Bắc Giang chia sẻ: “Tôi vừa biết thông tin Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ cử đoàn y, bác sĩ lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang vào chiều hôm qua 31/5. Với mong muốn chung sức cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, tôi đã xung phong tham gia đoàn. Chuyến đi này có thể sẽ dài, chưa rõ ngày trở về nhưng tôi cùng với đồng nghiệp sẽ nỗ lực cống hiến sức trẻ và khả năng của mình với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”.

Cùng công tác tại Bệnh viện C Đà Nẵng, vợ của bác sĩ Phan Văn Chung là điều dưỡng Võ Thị Nguyệt Vũ không dấu được những giọt nước mắt, khi phải tạm xa chồng. Chị Vũ tâm sự: “Mới đầu nghe tin chồng xung phong lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19, tôi có cảm giác nôn nao, lo lắng. Tuy vậy, vì làm cùng ngành, hiểu rõ được trách nhiệm và tình hình phức tạp tại tỉnh Bắc Giang nên tôi đã động viên chồng lên đường với tâm thế quyết thắng. Gia đình tôi có 2 con nhỏ, do điều kiện công việc nên hiện tại phải gửi ông bà ngoại chăm sóc. Nếu không có con nhỏ, chắc tôi cũng sẽ đồng hành cùng chồng đi Bắc Giang hỗ trợ chống dịch.”

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thiện cho hay, Bộ Y tế vừa phát lệnh điều động y, bác sĩ chi viện tỉnh Bắc Giang từ chiều 31/5. Trong sáng 1/6, Bệnh viện lên danh sách các y, bác sĩ đi Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Đoàn công tác gồm 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng, đều là những người trẻ tuổi, có chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, Bệnh viện đã động viên các thành viên đoàn công tác yên tâm công tác, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

TTXVN/VNP


Top