Tin tức

Đoàn Thanh niên Cuba thăm nơi Chủ tịch Fidel từng đến Quảng Trị


Đoàn tham quan di tích cầu Hiền Lương lịch sử. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)
Hướng đến Kỷ niệm 45 năm Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm tỉnh Quảng Trị (1973-2018), ngày 20/5, Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba do Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba Susely Morfa González dẫn đẫu đã đến thăm Khu Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại thị trấn Cam Lộ, huyện cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Đây là một trong những nơi mà Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã đến thăm Quảng Trị vào năm 1973. 

Tại khu di tích, Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba đã có buổi gặp gỡ thân mật với cán bộ, cựu quân nhân, nhân dân và học sinh đang tham quan tại khu di tích; đặc biệt có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Hương, nữ đoàn viên thanh niên trong cơn bạo bệnh đã được đích thân Chủ tịch Fidel Castro can thiệp cứu sống và cô đã xem Chủ tịch Fide Castro là người sinh ra mình lần thứ hai.

Tại buổi gặp mặt, các thành viên trong đoàn xúc động cùng ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của hai dân tộc, của hai đất nước đã vượt qua bao khó khăn, thách thức để giành lại độc lập, hòa bình và tự do cho đất nước.
 
Các đại biểu cũng đã ôn lại tình hữu nghị, đoàn kết của hai dân tộc, luôn sát cánh bên nhau những khi khó khăn nhất để cùng nhau đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Cuba Susely Morfa González cho biết nhân kỷ niệm 45 năm Chủ tịch Fidel Castro đã đến thăm tỉnh Quảng Trị, trong năm nay, hàng tháng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba sẽ tổ chức một hoạt động để kỷ niệm sự kiện này. 

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba cũng đã đến thăm Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, nơi đã diễn ra trận đánh 81 ngày đêm oai hùng của quân, dân Quảng Trị và Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải./. 

TTXVN/VNP

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch tập đoàn NVIDIA- doanh nghiệp sản xuất chip điện tử lớn nhất thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch tập đoàn NVIDIA- doanh nghiệp sản xuất chip điện tử lớn nhất thế giới

Chiều 10/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Jensen Huang, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ), công ty sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1,2 nghìn tỷ USD.

Top