Tin tức

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại CH Dominicana

Tiếp sau chuyến thăm Cuba tham dự Cuộc gặp Quốc tế các Đảng Cộng sản và Công nhân lần thứ 22, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại CH Dominicana từ ngày 31/10-3/11, theo lời mời của Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất CH Dominicana.
  Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam hội kiến Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Dominica Eduardo Estrella. Ảnh: Mai Phương - PV TTXVN tại Mỹ Latinh

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Đoàn đã đến chào Tổng thống Luis Rodolfo Abinader, hội kiến Chủ tịch Thượng viện Eduardo Estrella, hội đàm với Ban Lãnh đạo đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất CH Dominicana. Đoàn cũng đã có các cuộc trao đổi với đại diện Lãnh đạo đảng Cách mạng Hiện đại cầm quyền, đảng Những người Dominicana vì sự thay đổi và với Chủ tịch đảng Giải phóng Dominicana, cựu Tổng thống Danilo Medina Sánchez. 
   Tại các cuộc gặp, đồng chí Trần Quốc Cường đã thông báo những nét lớn về tình hình Việt Nam, những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam sau hơn 35 năm đổi mới và đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam sau Đại hội Đảng XIII, trong đó có việc xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại dựa trên ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và CH Dominicana, đồng chí Trần Quốc Cường bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. 
  Tổng thống Luis Abinader và Chủ tịch Thượng viện Eduardo Estrella chào mừng Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đến thăm CH Dominicana, khẳng định coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.

Tại hội đàm với Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất CH Dominicana, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi đảng, mỗi nước, trao đổi những định hướng, biện pháp lớn nhằm thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới. Lãnh đạo các đảng Cách mạng Hiện đại, đảng Những người Dominicana và đảng Giải phóng Dominicana đều bày tỏ ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự nghiệp cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, coi trọng vai trò, vị thế của Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ cảm ơn Đoàn sang thăm và mong muốn thiết lập quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới. Đồng chí Trần Quốc Cường bày tỏ cảm ơn các chính đảng và phong trào xã hội tiến bộ của CH Dominicana đã luôn ủng hộ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia cũng như trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc hiện nay, khẳng định mong muốn mở rộng quan hệ với các chính đảng lớn ở CH Dominicana nhằm tăng cường hiểu biết, củng cố tin cậy chính trị, góp phần thúc đẩy hợp tác hiệu quả, thực chất giữa hai bên trong thời gian tới.
   Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã đến thăm Quảng trường Hồ Chí Minh, trường Đại học Tự trị Santo Domingo và Trụ sở tập đoàn truyền thông đa phương tiện El Caribe tại thủ đô Santo Domingo./. 

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư phụ trách Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã đồng chủ trì Hội nghị giữa Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Top