Tin tức

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Diễn đàn Sao Paulo tại Cuba

Trưởng đoàn Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tại phiên khai mạc diễn đàn. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)
Ngày 15/7, Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 24 đã khai mạc tại thủ đô La Habana của Cuba, với chủ đề trọng tâm là tình đoàn kết của các lực lượng cánh tả và tiến bộ tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe. 

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự diễn đàn thường niên kéo dài 3 ngày này do ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam dẫn đầu. 

Cuộc gặp được tổ chức lần thứ 3 tại thủ đô La Habana này, sau các năm 1993 và 2001, đã thu hút 430 đại biểu từ Mỹ Latinh và Caribe, châu Âu, châu Á và châu Phi tới tham dự. 

Phát biểu trong lễ khai mạc, Thư ký điều hành Diễn đàn Sao Paulo Monica Valente nhấn mạnh tin tưởng vào thắng lợi của các phong trào tiến bộ và cánh tả Mỹ Latinh, dưới tư tưởng chống tự do mới và đoàn kết khu vực. 

Bà Valente cũng nêu bật tầm quan trọng của đối thoại và đồng thuận trước những đợt tấn công mới của những thế lực thù địch vào các chính phủ tiến bộ. 

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba José Ramón Balaguer khẳng định đoàn kết là điều kiện cơ bản và là con đường chính của các lực lượng cánh tả Mỹ Latinh và Caribe để giành được thắng lợi cuối cùng. 

Ông Balaguer cũng kêu gọi các phong trào tiến bộ trong khu vực đấu tranh với niềm tin vào thắng lợi cũng như với nhận biết khách quan về cả những thế mạnh và điểu yếu của mình. 

Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 24 bao gồm nhiều cuộc thảo luận đề tài và các sự kiện riêng biệt với sự tham dự của các nghị sỹ, đại biểu phụ nữ và thanh niên, cũng như lên án những hành động thù địch nhắm vào các chính phủ tiến bộ Mỹ Latinh, trong đó có Venezuela và Nicaragua. 

Ra đời năm 1990 từ Hội nghị các Đảng và Tổ chức chính trị cánh tả Mỹ Latinh và Caribe, Diễn đàn Sao Paulo là không gian để tập hợp, thảo luận và đưa ra hành động chung; và hiện tại tập hợp được sự tham gia của khoảng 100 chính đảng, tổ chức và phong trào tiến bộ trong khu vực. 

Bên lề hội nghị lần này, ông Nguyễn Đức Lợi đã có cuộc gặp với ông José Ramón Balaguer để trao đổi về tình hình hai nước và các vấn đề quốc tế cùng quan tâm, cũng như các hoạt động tăng cường hợp tác giữa 2 Đảng Cộng sản và 2 nước nói chung./. 

TTXVN/VNP

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè Italy

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè Italy

Chiều 6/12/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tổ chức bốc thăm trực tuyến để chọn ra 3 người may mắn nhất, nhận được 3 vé máy bay khứ hồi miễn phí chặng Pháp – Việt Nam do Tổng Công ty Hàng không Vietnam Airlines tài trợ. Đây là một trong những hoạt động nối tiếp của Chương trình quảng bá Việt Nam tại Milan, được khởi động ngày 24/11, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy, trung tâm kinh tế lớn nhất Italy, giúp thúc đẩy sự quan tâm của chính quyền, doanh nghiệp và người dân Italy đối với du lịch Việt Nam.

Top