Tin tức

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Đại hội 39 Đảng Cộng sản Pháp

Nhận lời mời của Đảng Cộng sản Pháp, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn, đã dự Đại hội lần thứ 39 của Đảng Cộng sản Pháp tổ chức tại thành phố cảng Marseille, đồng thời thăm và làm việc tại Pháp từ ngày 7-11/4.

  Đồng chí Lê Hoài Trung và đoàn đại biểu Đảng ta làm việc với Chủ tịch Viện nghiên cứu Gabriel Péri. Ảnh : TTXVN phát

  Đồng chí Fabien Roussel, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp tiếp đồng chí Lê Hoài Trung ngày 7/4 tại Marseilles bên lề Đại hội Đảng cộng sản Pháp lần thứ 39. Ảnh: Thu Hà -PV TTXVN tại Pháp  
  Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự phiên khai mạc Đại hội lần thứ 39 của Đảng Cộng sản Pháp ngày 7/4 tại thành phố Marseilles. Ảnh: Thu Hà -PV TTXVN tại Pháp
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong thời gian diễn ra Đại hội,  đồng chí Lê Hoài Trung, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đã có cuộc hội đàm với đồng chí Fabien Roussel, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp, để trao đổi về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng, hai nước; trao đổi quan điểm về một số vấn đề quốc tế cùng quan tâm.
Đồng chí Lê Hoài Trung đã trao điện mừng của Trung ương Đảng ta gửi Đại hội 39 Đảng Cộng sản Pháp, chúc Đại hội thành công tốt đẹp và bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra được những phương hướng và đường lối đúng đắn để phát huy những kết quả tích cực đã đạt được, vượt qua được những khó khăn hiện tại, củng cố lực lượng và tăng cường ảnh hưởng của Đảng trên chính trường Pháp và Châu Âu; đóng góp tích cực vào hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì lý tưởng xã hội chủ nghĩa tại Pháp, châu Âu và trên toàn thế giới.
Đồng chí Lê Hoài Trung đã thông tin đến lãnh đạo Đảng Cộng sản Pháp về tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam, việc triển khai nghị quyết Đại hội XIII, về mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045; khẳng định Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; chủ trương tiếp tục chú trọng duy trì và củng cố quan hệ với các đảng cộng sản anh em, trong đó rất coi trọng quan hệ với Đảng Cộng sản Pháp.
Thay mặt Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Pháp, đồng chí Fabien Roussel cảm ơn Đảng ta cử đoàn dự Đại hội, coi đây là biểu hiện sinh động của quan hệ đoàn kết, gắn bó, hữu nghị, thủy chung giữa hai Đảng, là sự cổ vũ, động viên to lớn không chỉ đối với Đại hội mà còn đối với tất cả những người cộng sản Pháp.
Đồng chí đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam mà người đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII, đạt được các mục tiêu đã đề ra đến năm 2030 và 2045.
Trong thời gian thăm và làm việc tại Pháp, đồng chí Lê Hoài Trung đã đến đặt hoa tại Biển tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở báo "La Marseillaise", làm việc với ban lãnh đạo báo "La Marseillaise"; có các cuộc gặp gỡ, trao đổi, làm việc với Bí thư thứ nhất Đảng Xã hội Pháp, lãnh đạo Đảng Phục hưng (hiện là đảng cầm quyền tại Pháp) nhằm trao đổi thông tin về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và bàn các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ trên kênh Đảng phù hợp với đặc thù và tình hình hiện nay của mỗi Đảng. Đoàn cũng đã có cuộc làm việc, trao đổi sâu rộng với Chủ tịch Viện nghiên cứu Gabriel Péri về tình hình các chính đảng và các phong trào xã hội ở Pháp và châu Âu, thống nhất một số biện pháp tăng cường phối hợp và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top