Tin tức

Đoàn bác sĩ Đà Nẵng lên đường chi viện Gia Lai phòng, chống dịch COVID-19


Đoàn y tế của thành phố Đà Nẵng lên đường tiếp viện Gia Lai phòng, chống dịch COVID-19.
Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với tinh thần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch, ngày 5/2, thành phố Đà Nẵng đã cử Đoàn y tế chi viện, hỗ trợ tỉnh Gia Lai phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác chi viện tỉnh Gia Lai của thành phố Đà Nẵng gồm 8 y, bác sỹ do bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố làm Trưởng đoàn. Nhiệm vụ của Đoàn là phối hợp với nhân viên y tế tỉnh Gia Lai thực hiện điều tra, truy vết, xử lý các ổ dịch tại tỉnh Gia Lai. Trong thời gian làm việc tại tỉnh Gia Lai, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng chịu sự quản lý của Sở Y tế tỉnh Gia Lai.

Bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng cho biết, Đoàn y, bác sỹ chi viện cho tỉnh Gia Lai là những cán bộ y tế dày dặn kinh nghiệm trong công tác truy vết cũng như quản lý các ca bệnh F1, F2.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức chung tay, sát cánh cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch, mang hết khả năng của mình thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao”, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng nói.

Tại buổi tiễn Đoàn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng động viên, gửi lời cảm ơn đến các y, bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ lần này. Bí thư Thành ủy đề nghị các y, bác sỹ của Đoàn công tác nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thể hiện tình cảm với tỉnh Gia Lai, cố gắng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ, nhiệm vụ của các y, bác sỹ trong Đoàn công tác là biểu hiện cụ thể của tinh thần tương thân, tương ái và sự "trả nghĩa" đối với các địa phương, khi mà Đà Nẵng phải đối mặt với những khó khăn trong đợt dịch lần thứ 2 vào tháng 7/2020.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Đây có lẽ là điều tự hào của thành phố Đà Nẵng, cũng như đội ngũ y, bác sỹ của Đoàn công tác tham gia chi viện tỉnh Gia Lai. Bí thư Thành ủy mong rằng, các y bác sỹ phát huy hết năng lực chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm giúp nhân dân tỉnh Gia Lai vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần vào thắng lợi chung của cuộc chiến chống dịch trên cả nước”.

Với kinh nghiệm dày dặn sau các lần chống dịch COVID-19, bác sỹ Nguyễn Tam Lãm, Trưởng Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, các y, bác sy đi chi viện lần này đã xác định được nhiệm vụ của mình, với tinh thần quyết tâm cao độ, gác lại công việc gia đình.

“Đối với tôi, khi hay tin lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai, vợ con ở nhà cũng rất buồn. Tuy nhiên, hiểu được công việc và sứ mệnh của người công tác trong ngành Y, nhất là ở thời điểm hiện tại, gia đình đã động viên tôi rất nhiều, mong muốn tôi lên đường với tinh thần thoải mái, sẵn sàng cho mọi tình huống và không có bất cứ băn khoăn nào”, bác sỹ Lãm chia sẻ.

Ngày Tết cận kề, để lại đằng sau gia đình, hạnh phúc cá nhân, những y bác sỹ quyết tâm lên đường với quyết tâm cao độ, trọng trách lớn lao đặt nặng trên vai.

Bác sỹ Trương Thái Dương, công tác tại Khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu chia sẻ, nhận được thông báo chi viện tỉnh Gia Lai, anh vội về nhà chuẩn bị áo quần, cặn dặn vợ con. Dù thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng tinh thần đã sẵn sàng với quyết tâm cao. Do dịch bệnh phức tạp, Tết năm nay, gia đình anh chưa kịp chuẩn bị gì để đón Tết. Vợ anh đang công tác tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Tết này cũng phải trực tại Bệnh viện. Con anh mới chỉ 3 tuổi, chắc phải gửi cho ông bà ngoại ở Quảng Nam chăm sóc. Tuy nhiên, mọi thành viên trong gia đình đã động viên, ủng hộ, mong anh giữ gìn sức khỏe, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tốt.

Cùng lên đường thực hiện nhiệm vụ chống dịch, bác sỹ Bùi Thức Thắng, Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, ngay từ khi xảy ra dịch ở Quảng Ninh, Hải Dương, các y, bác sỹ tại đơn vị công tác của anh đã sẵn sàng tâm lý. Đợt công tác này đối với anh cũng có khó khăn nhất định, bởi hai con còn nhỏ, hai vợ chồng đều xa quê. Vợ anh cũng công tác trong ngành nhưng vì nhiệm vụ nên anh sẵn sàng lên đường.

“Trước đó, tôi với vợ cũng tính phương án nếu như được điều động tiếp viện, phải sắp xếp mọi việc phù hợp hoàn cảnh gia đình và nhiệm vụ cấp trên giao. Sáng nay, tôi mới biết được quyết định lên đường tiếp viện Gia Lai, nhưng quả thực cũng không bất ngờ. May mắn, sáng nay kịp chở con đi học, căn dặn con, nếu ba đi công tác, nhớ nghe lời mẹ, ở nhà giúp mẹ việc nhà. Mặc dù còn nhỏ nhưng con tôi rất ngoan, tôi cũng yên tâm lên đường”, bác sỹ Bùi Thức Thắng chia sẻ./.

TTXVN/VNP


Top