Tin tức

Đô cử Lê Văn Công giành Huy chương Bạc Paralympic Tokyo 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong ngày thi đấu thứ hai của Paralympic Tokyo 2020, đô cử Lê Văn Công đã thi đấu xuất sắc và mang về chiếc huy chương bạc quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
  

Đô cử Lê Văn Công tại lễ trao huy chương. Ảnh: TTXVN phát
Tại nhà thi đấu Tokyo International Forum, đô cử Lê Văn Công đã thành công ở cả 3 lần cử, với thành tích lần lượt là 165 kg, 170 kg và 173 kg. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là mặc dù có cùng thành tích cao nhất là 173kg ở lần cử thứ 3 và thất bại trong lần cử thứ 2 nhưng đối thủ Qarada Omar Sami Hamadeh vẫn giành huy chương vàng vì có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn Lê Văn Công 100g. Xếp ở vị trí thứ 3 ở hạng cân này là Mammdov Parvin (Azerbaijan) với thành tích cao nhất là 156 kg.
  
Lê Văn Công đang là đương kim vô địch hạng cân 49 kg Paralympic với thành tích 183 kg, cũng là kỷ lục Paralympic. Kỷ lục thế giới hạng cân này cũng thuộc về anh với thành tích 183,5 kg lập năm 2017. Mặc dù vậy, Lê Văn Công dính chấn thương vai nên chỉ tập nhẹ cho đến sát ngày thi đấu tại Paralympic lần này. Anh thậm chí phải sử dụng thuốc giảm đau trước khi tranh tài./.

TTXVN/VNP 


Top