Tin tức

Đến ngày 13/8, trên 70% người dân Côn Đảo được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19


Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho người dân Côn Đảo. Ảnh: TTXVN phát
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ ngày 11-13/8, huyện Côn Đảo triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 4 cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn. Theo kế hoạch, đợt tiêm vaccine này sẽ hoàn thành vào tối 13/8. Dự kiến sẽ có trên 70% người dân Côn Đảo được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 sau đợt tiêm lần này.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm chủng lần thứ 4 tại Côn Đảo, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu huy động 12 y, bác sĩ, nhân viên y tế của lực lượng Công an và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng thời cấp bổ sung cho huyện gần 5.000 liều vaccine AstraZeneca và một số trang thiết bị, vật tư y tế (vận chuyển bằng trực thăng ra Côn Đảo).

Trung Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo đã chuẩn bị 6 bàn tiêm, 100 ghế ngồi xếp giãn cách để người dân ngồi chờ cho cả 2 khu vực trước và sau tiêm. Bên cạnh đó, Trung tâm đã bố trí hơn 30 cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm và đội ngũ nhân viên y tế trường học; huy động hơn 40 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cùng lực lượng công an, quân sự hỗ trợ công tác tiêm chủng.

Thời gian tiêm được chia theo các khung giờ: Sáng từ 6 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút và tối từ 18 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút. Người dân được phát thư mời, đi theo khung giờ nhằm đảm bảo giãn cách. Quy trình tiêm vaccine COVID-19 được các y bác sĩ tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Côn Đảo cho biết, khi 70% dân số của huyện được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, huyện sẽ đề xuất với tỉnh từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, dần khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh, từng bước đưa huyện Côn Đảo trở lại trạng thái bình thường mới./.

TTXVN/VNP


Top