Tin tức

Đẩy mạnh tuyên truyền về hình ảnh Việt Nam tại WEF-ASEAN 2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu kết luận  cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (gọi tắt là WEF-ASEAN) ngày 22/8 tại Hà Nội. 

Diễn đàn WEF-ASEAN sẽ diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu rất lớn là phải tạo nên một ấn tượng Việt Nam với toàn cầu và khu vực thông qua WEF-ASEAN lần này. Chính vì thế, mọi công việc đều phải được kiểm soát, chuẩn bị chu đáo và có các phương án hết sức cụ thể.

Thủ tướng cho rằng sự kiện này phải tạo được niềm tin về chính sách, môi trường đầu tư kinh doanh liên tục được cải thiện của Việt Nam, tạo điều kiện kết nối giữa các nhà đầu tư của WEF và Việt Nam.  

Thủ tướng yêu cầu trong công tác chuẩn bị, phải thể hiện được văn hóa đặc sắc, vừa đậm nét truyền thống, vừa mang tính hiện đại, tính dân tộc Việt Nam và cả các đặc tính ASEAN. 

Trong công tác tuyên truyền, cần đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền về hình ảnh và vị thế của Việt Nam; chuẩn bị tốt nhất công tác hỗ trợ cho các phóng viên báo chí quốc tế tác nghiệp, tuyên truyền về hội nghị; sớm tổ chức họp báo quốc tế để thông tin tuyên truyền về hội nghị. 

Nhấn mạnh an ninh an toàn là vấn đề rất quan trọng đối với hội nghị, Thủ tướng chỉ đạo các tiểu ban chuyên môn rút kinh nghiệm từ công tác đảm bảo an ninh, an toàn các hội nghị quốc tế lớn trước đây để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hội nghị này. Công tác đón tiếp phải thể hiện được sự chu đáo, lòng mến khách và tạo ấn tượng. 

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành cần tham mưu đề xuất các sáng kiến của Việt Nam tại hội nghị; chuẩn bị tốt nhất các nội dung của các sự kiện, thể hiện đúng tầm của nước đồng chủ trì hội nghị./. 
 

TTXVN/VNP


Top