Tin tức

Đẩy mạnh hợp tác về đào tạo y tế giữa Nhật Bản-Việt Nam

Bệnh viện E tập trung đào đạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển chuyên môn.
(Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với tổ chức Takeda (Nhật Bản) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế vào tối 9/3, tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, phó giáo sư Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho hay, trong 20 năm qua, quan hệ hợp tác quốc tế giữa Tổng hội Y học Việt Nam và Chương trình học bổng do tổ chức Takeda tài trợ đã được tăng cường và phát triển không ngừng, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế.

Quỹ học bổng quốc tế Takeda mang đến cơ hội nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa cho các bác sỹ của nhiều nước như: Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam… đến học tập tại Nhật Bản.

Từ năm 1963 đến nay, Quỹ học bổng quốc tế Takeda đã được trao cho tổng cộng 1.561 bác sỹ, nhà nghiên cứu của các nước trong đó có 7 suất học bổng hàng năm cho các bác sỹ ở Việt Nam.

Đại diện của Tổ chức Takeda cũng nhấn mạnh về việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam trong những năm tới. 

Tổng hội Y học Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp. Tổng hội đã tập hợp được hơn 200.000 hội viên thuộc 48 hội chuyên khoa và 55 hội địa phương. 

Với Việt Nam, Takeda đã hợp tác với Tổng hội Y học Việt Nam trong đào tạo gần 100 bác sỹ, chú trọng đến hiệu quả thực tế và khả năng cống hiến lâu dài. 

Các bác sỹ được lựa chọn đi đào tạo tại Nhật Bản với tiêu chí: Bác sỹ trẻ dưới 40 tuổi, biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo, được giáo sư bên Nhật Bản tiếp nhận đào tạo và Takeda hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho học viên gồm vé máy bay, học phí, chi phí ăn và ở tại Nhật./.

TTXVN/VNP

 Việt Nam và Trung Quốc hướng tới tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi xanh

Việt Nam và Trung Quốc hướng tới tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi xanh

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, chiều 28/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã đến chào xã giao đồng chí Vương Hộ Ninh, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) toàn quốc Trung Quốc.

Top